Những nước uống Bé Yêu dưới 1 tuổi nên tránh

Dinh dưỡng trong thức ăn là quan trọng nhưng các mẹ cũng nên chú trọng dinh dưỡng trong nước uống dành cho bé. Vậy chúng ta phải biết những nước uống nào bé yêu dưới 1 tuổi không nên dùng.

Sữa bò và sữa dê

Hai loại sữa này có chứa nhiều thành phần khó tiêu, không thích hợp cho bé dưới 2 tuổi, khiến trẻ dễ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy. Các mẹ nên chú ý nhé!

( Ảnh sưu tầm)

 

Sữa ít béo

Những loại sữa ít béo thường không có tác dụng nhiều cho trẻ nhỏ vì chất béo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển các tế bào thần kinh và não bộ của trẻ. Nên cho bé uống sữa có đầy đủ chất béo nhưng kết hợp vận động để tránh béo phì nha các mẹ.

( Ảnh sưu tầm)

Sữa đậu nành

Bé yêu dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa chưa thật sự tốt nên các mẹ tránh cho bé uống sữa đậu nành. Bé sẽ cảm thấy khó chịu trong người đó.

( Ảnh sưu tầm)

Nước hoa quả

Nên cho các bé uống nước ấm và nước đun sôi tốt hơn uống nước hoa quả. Nước hoa quả có thể làm cho bé dễ bị sâu răng, đau bụng và không hứng thú với bữa ăn chính, điều này ảnh hưởng lớn tới sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

( Ảnh sưu tầm)

Các loại nước khác

Các thành phần giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể như vitamin, amino acid, caffein đều không an toàn cho trẻ nhỏ. Trà, trà thảo mộc, cà phê, sinh tố ca cao, nưới uống có ga có thành phần là tannin, caffein cũng không phù hợp cho trẻ. Trẻ cũng không nên uống các loại nước giải khát, nước bổ dưỡng do thành phần đường cao.

( Ảnh sưu tầm)

( Ảnh sưu tầm)

( Ảnh sưu tầm)

( Ảnh sưu tầm)

Các mẹ nên chú ý nhé !

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *