MẸO CHUẨN BỊ THỰC ĐƠN CHO TRẺ LƯỜI ĂN

Các mẹ luôn khổ sở để chuẩn bị thực đơn cho trẻ lười ăn đúng không nè ? Vậy làm sao để bé cưng cảm thấy hứng thú, ăn ít nhưng vẫn hấp thụ đủ dinh dưỡng? Các bạn xem một số mẹo nhỏ nhưng bổ ích này nha.

Màu sắc – Ngộ nghĩnh – Mới của món ăn !

Màu sắc – Đây là một cách hấp dẫn bé yêu. Hãy khiến bé yêu thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên với các món ăn đầy màu sắc . Các mẹ chỉ cần chuẩn bị thực phẩm tươi sạch và màu sắc của chúng đã nói lên tất cả, chỉ cần khéo tay phối hợp lại cho thật hợp lý hay sinh động. Bé yêu dù lười ăn cũng sẽ dõi theo đĩa thức ăn của các mẹ.

Ngộ nghĩnh – khiến bé yêu tò mò. Các khuôn inox hình hoa và con vật ngộ nghĩnh để làm bánh hoặc cắt hình rau củ sẽ khiến cho các bé thích thú. Thay vì dùng bát mẹ có thể sắp xếp thức ăn vào cặp lồng và tạo không khí bữa ăn giống như một buổi dã ngoại tự nhiên cho bé.

Mới – là điều đơn giản nhưng rất hiệu quả trong thực đơn của bé lười ăn. Thường xuyên thay đổi món, có thể số lượng thực phẩm không nhiều nhưng mẹ có thể thay đổi cách chế biến, đôi khi chỉ là xay nhỏ và nặn thành các hình thù khác nhau. Với sự mới mẻ của món ăn sẽ khiến bé yêu chú ý và dể ăn hơn đồng thời giúp bé có thể thích nghi nhiều món ăn hơn!

Đồng thời các mẹ nên nhớ là

  • Trẻ lười ăn rất cần những món ăn đủ dinh dưỡng
  • Các loại ngũ cốc nguyên hạt, giàu dinh dưỡng và hoa quả tươi ngon là đồ ăn vặt lành mạnh dành cho bé

( Hình ảnh, nội dung sưu tầm trên mạng của các chuyên gia) 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *