Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Bé

Cháo Dinh Dưỡng là rất cần thiết cho bé yêu ! Nó cung cấp năng lượng và các chất cho bé phát triển về thể lực cũng như trí tuệ. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài món cháo dinh dưỡng tốt cho bé nha

1.Cháo cá lóc cà rốt

Món này giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như giúp bé ăn ngon hơn rất nhiều nhưng đặc biệt chú ý Do cá lóc cũng có khá nhiều xương nhỏ nên mẹ cần chú ý nhặt thật sạch xương để tránh bé ăn bị hóc

Nguyên liệu : gạo tẻ khoảng 20g; cà rốt 10g, cá lóc nhỏ. Tùy theo khẩu phần ăn hàng ngày của bé mẹ có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu sao cho đảm bảo tỉ lệ là được.

Cách nấu:  gạo tẻ mẹ nhặt và vo thật sạch, đem nấu thành cháo trắng đặc. Cá lóc luộc chín, bỏ xương lấy phần thịt cá. . Sau đó, mẹ đem cà rốt nấu chín, xay thật nhuyễn rồi trộn thịt cá, cà rốt với cháo trắng đã nấu, nêm một chút gia vị cho đậm đà, chờ 5 phút rồi tắt bếp.Vậy là xong nhé! Bé sẽ thích thú với sự kết hợp của cá lóc với carot.

2. Cháo hàu hạt sen

Nguyên liệu : một nắm gạo, 2 con hàu, hạt sen, cà rốt, nấm rơm mỗi loại 30g, một chút hành ngò. Đây là những nguyên liệu bổ dưỡng cho trẻ.

Cách nấu: gạo đem vo sạch rồi nấu cháo đặc. Hàu đem tách lấy thịt rồi cắt miếng nhỏ. Sau dó, đem phi dầu hành thật thơm, cho hàu vào xào qua. Nấm rơm đem ngâm với nước muối loãng, bỏ chân, xắt lát mỏng. Cà rốt mẹ cắt hạt lựu. Khi cháo vừa chín thì thêm hạt sen, cà rốt vào nấu mềm, trút hàu vào, nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm chút hành ngò cắt nhỏ là hoàn thành món cháo Cháo hàu hạt sen rồi đấy ạ. Bé nên ăn lúc cháo còn nóng mẹ nhé nó cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng đó.

3. Cháo thịt bò

Nên kết hợp thêm một số rau củ như cà rốt, khoai tây,… Sẽ khiến bé ăn ngon hơn và cung cấp đủ chất hơn,

Nguyên liệu cơ bản: thịt bò, cà rốt hoặc khoai tây 30g, gạo tẻ.

Cách chế biến: gạo tẻ nhặt và vo sạch rồi đem nấu thành cháo chín mềm. Thịt bò mẹ đem xay nhuyễn rồi cho cà rốt vào luộc chín, tán nhuyễn. Sau khi cháo trắng chín rồi, mẹ cho thịt bò vào nấu chừng 1 phút. Cuối cùng nêm gia vị, cho cà rốt vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn. Món này rất dễ ăn và cung cấp nhiều vitamin và dinh dưỡng cho bé yêu.

Tất cả món cháo sẽ ăn ngon hơn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho bé yêu khi ăn nóng nha các mẹ. Tránh cho bé yêu ăn cháo nguội nhé. Chúc các mẹ nấu thật nhiều món ngon dành cho be yêu.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *