Mang Vitamin D về cho bé trong mùa lạnh

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển khung xương của trẻ. Vitamin D tham gia vào quá trình hấp thu canxi, photpho ở ruột và thận, điều hòa việc tổng hợp và bài tiết nội tiết tố quan trọng.

Thời tiết mùa đông do thiếu ánh nắng nên mẹ nhớ tìm hiểu các phương phá sau để mang vitamin D về cho trẻ nhé

1. Bổ sung vitamin D qua thực phẩm hàng ngày

Pho mát: Pho mát là một trong những sản phẩm làm từ sữa rất giàu vitamin D.

Nấm: Ngoài việc chứa nhiều vitamin D, nấm còn có mùi thơm và giúp ngọt nước. Do đó nên mua nấm về nấu cùng các loại củ như su hào, cà rốt để làm nước nấu cháo cho bé.

Trứng: Không thể nghi ngờ lượng vitamin D và canxi rất phong phú trong trứng.

Cá hồi: cá hồi là một trong những nguồn vitamin D tự nhiên và các axít béo thiết yếu rất hiếm có. Ngoài việc lấy cá tươi để nấu cháo cho con còn nên làm ruốc cá hồi bỏ vào cháo cho con, vừa ngon lại có thể bảo quản thịt cá được lâu.

2. Mẹo ‘hứng’ vitamin D mùa đông cho con

Trời mùa đông nắng lên chậm hơn mùa hè, thêm nữa sáng lạnh, trẻ dễ mắc bệnh đường hô hấp do đó nên đẩy thời gian cho bé vui chơi ngoài trời vào khoảng 9h-10h sáng và và khoảng từ 15h-17h.

Do vitamin D bị “hạn chế” trong mùa đông nên mẹ nhớ bổ sung thêm canxi đều đặn hàng ngày cho bé nhé. Đồng thời lưu ý cung cấp đủ các vi chất dinh dưỡng để tăng cường hiệu quả quá trình trao đổi chất, giúp bé cao thật cao, khỏe thật khỏe.

Nhãn hàng Biofil của Thephaco (với hai dạng bào chế – Dạng lọ siro và dạng viên ngậm) đảm bảo cung cấp bổ sung đầy đủ các acid amin, các vitamin, các khoáng chất, các enzym,….cho bé phát triển cao khỏe hàng ngày.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *