ĐỂ BÉ KHÔNG ỐM KHI ĐI NHÀ TRẺ

Bé khóc, biếng ăn, hay ốm khi học mẫu giáo. Đi học một ngày đã nghỉ ốm cả tuần, trở thành nỗi ám ảnh với cả gia đình.

Nguyên nhân: Trường học có nhiều trẻ, dùng chung đồ dùng cá nhân như chăn, gối, đồ chơi, ….chỉ cần một bé ốm là các bé khác có thể lấy bệnh dễ dàng.

Một số giải phảp hạn chế tình trạng bé ốm khi đi nhà trẻ

  1. Tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch

Đảm bảo con được tiêm đầy đủ các mũi vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia. Chú trọng tiêm thêm mũi vắc xin phòng bệnh cúm vào tháng 9, tháng 10 hàng năm.

  1. Đảm bảo con ngủ đủ

Trẻ từ 1-3 tuổi cần ngủ khoảng 13-14 tiếng/ngày, trẻ từ 3-6 tuổi cần khoảng 11-12 tiếng/ngày. Ngoài thời gian ngủ ở trường (thường 2-2,5 tiếng), cha mẹ cần đảm bảo ở nhà con ngủ khoảng 11 tiếng với trẻ 1-3 tuổi, 9 tiếng với trẻ 3-6 tuổi.

  1. Rửa tay cho bé

Ở nhà cũng như ở trường, tập cho bé thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, thay bỉm, vệ sinh cho bé, đi từ bên ngoài về nhà

  1. Tăng cường hoạt động ngoài trời

Trẻ em cần được vận động ít nhất là 30 phút mỗi ngày với các hoạt động thể chất, giúp trẻ thoải mái, vui vẻ, phát triển mà còn ăn ngủ tốt hơn, tăng cường sức đề kháng. Nên cần đề xuất và thống nhất với nhà trường tăng cường thời gian vận động, hoạt động ngoài trời của trẻ nếu thời tiết không quá nóng, quá lạnh.

  1. Đảm bảo vệ sinh ở trường học

– Yêu cầu nhà trường và các phụ huynh khác không để trẻ đi học nếu ốm, sốt, viêm, tiêu chảy, mắc các bệnh dễ lây.

– Yêu cầu nhà trường đảm bảo không chung thìa, chung khăn mặt giữa các bé trong lớp.

  1. Xử lý khi con ốm

Trẻ ốm là bình thường. Cha mẹ chăm sóc bé đúng cách, giảm sử dụng thuốc không cần thiết, cho cơ thể bé có cơ hội chiến đấu và tăng cường sức đề kháng.

Bên cạnh đó việc sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cường sức đề kháng cho bé cũng là một giải pháp tốt giúp bé chống chọi lại được với các loại bệnh ở trường học.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *