CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHIỀU CAO CỦA TRẺ

Làm sao để con cao lớn, để con đạt và vượt chỉ tiêu chiều cao so với bảng chỉ số của WHO theo từng độ tuổi (thậm chí đến từng tháng) là điều đeo bám các mẹ hàng ngày.

Cùng Biofil điểm qua các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chiều cao của bé thôi. Khi biết được nguyên nhân nào tác động lên chiều cao của bé thì mẹ cũng sẽ dễ dàng hơn để xử lý, để can thiệp, để được nhìn bé yêu cao lớn hàng ngày.

  1. Yếu tố di truyền

Chiều cao của trẻ bị ảnh hưởng khoảng 23% từ yếu tố di truyền (gen của ông bà, cha mẹ)

  1. Thời kỳ mang thai và sinh đẻ

Mẹ phải ăn uống đầy đủ các dưỡng chất quan trọng đó là chất đạm, iod, sắt, acid folic, các acid béo chưa no (DHA, ARA)… để con phát triển khỏe.

  1. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng góp đến 32% phát triển chiều cao cho trẻ. Chú ý chế độ ăn nhiều vitamin, chất khoáng vì có canxi, phosphor, magne, kẽm, sắt… quyết định nhiều đến yếu tố phát triển chiều cao. Lưu ý uống sữa đều đặn hàng ngày.

4. Chế độ thể thao, vận động

Quyết định 20% đến chiều cao của trẻ. Thay vì ngồi xem tivi, đọc truyện, say mê vi tính thay vì chơi thể thao, tập thể dục các môn giúp tăng chiều cao như đạp xe, đi bộ, bơi lội, bóng rổ, cầu lông…

5. Chế độ sinh hoạt

Giấc ngủ từ khoảng 21 giờ, khoảng 22 giờ đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng cao nhất, kích thích xương dài hơn.

6. Tình trạng sức khỏe

Với các trẻ hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, các bệnh mạn tính, sử dụng thuốc kháng sinh liều cao liên tục trong thời gian dài, dùng thuốc thiếu sự tư vấn của bác sĩ cũng gây hại cho quá trình phát triển về thể chất và chiều cao của trẻ.

……Edit…..

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *