Cách lấy lại vòng eo sau sinh của mẹ Việt

Sau 3 tháng sinh nở, bằng cách thoa rượu gừng nghệ, vận động sớm và cho con bú, em đã giảm được 20kg và vòng eo giảm xuống còn 63cm.

Lần đầu tiên mang bầu em không có nhiều kinh nghiệm gì đâu nhưng may mắn là em được ở cùng mẹ đẻ, bà lại là người khá khéo léo và biết làm đẹp nên mẹ đã lo cho em từng li từng tí, từ việc chăm cháu đến chăm sóc con gái.

3 tháng sau sinh, nhờ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và chăm chỉ vận động sớm, em đã giảm được 20kg (9 tháng mang bầu em tăng 21kg) và vòng eo sau sinh chỉ còn 63cm (đến ngày đi đẻ vòng eo của em là 100cm). Rất nhiều người hỏi bí quyết của em là gì? Thực ra em không có bí quyết gì đâu, có lẽ một phần do em chăm chỉ vận động sớm, cơ địa giảm nhanh và hợp với những cách làm đẹp của mẹ.

Xin chia sẻ với chị em đang có nhu cầu giảm cân, giảm eo sau sinh nở:

Vận động sơm.

Thường theo các cụ ngày xưa sau khi sinh đẻ xong phụ nữ ở cữ nằm im 1 chỗ, ít vận động, nhưng em lại không như vậy nằm không chịu được nên được 1-2 tuần là em đã vận động đi đi lại lại , quét nhà, rửa chén, rửa bình sữa… Nói chung em luôn nhắc mình cố gắng vận động nhẹ nhàng. Vì cơ thể sản phụ sau sinh, nhất là trong thời gian ở cữ là dễ giảm nhất.

 

Uống nghệ tươi.

Trước khi em sinh đẻ thì có chị hàng xóm gần nhà em chị ấy thường xuyên dùng nghệ tươi để uống giảm cân, thấy vậy em hỏi chị ấy về công dụng chị ấy bảo nghệ tươi tốt cho bao tử lắm lại còn đẹp da nữa,

Ngày nào em cũng uống 1 cốc khoảng 100ml trong hơn 1 tháng trời và kết quả là thấy vòng bụng giảm rõ rệt, da cũng cải thiện hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, các mẹ nhờ phải ăn nhẹ trước khi uống nhé, không thì xây xẩm mặt mày, buồn nôn lắm. Em sinh mổ nên theo như lời chị hàng xóm nói thì uống nghệ còn mau liền sẹo bên trong nữa.

Đắp muối

Hồi trong tháng ở cữ, mỗi lần đắp xong cảm giác bụng bé lại một tẹo nhưng em cũng lười ghên gớm lắm. Dù vậy em vẫn phải khẳng định cách này cực kỳ có tác dụng giảm eo. Cách làm muối đắp bụng của mẹ em là: rang muối hột + giã gừng, may 1 cái túi quấn ngang bụng – ngày quấn 4- 5 tiếng. Khi đắp xong mở ra cảm giác bụng nhẹ hẳn các chị ạ. Vừa quấn vừa chạy nhảy lung tung vẫn được nhé. Đắp muối không hề gây cảm giác mệt mỏi như nhiều người nghĩ đâu ạ.

Ăn uống

Các mẹ cũng không nên ăn quá nhiều móng giò heo, ngán lắm mà lại béo mẹ nữa. Thường mẹ hay mua thay những thức ăn lợi sữa khác bù vào như: rau lang, chè mè đen, uống nước ấm 100%, chè vằng để cho em đổi bữa mỗi ngày. Vì vậy mà dù không hề ăn cháo mòng giò nhưng em vẫn đủ sữa cho con tu ti.

 

 

Thoa rượu gừng

Trước đây đẻ xong các mẹ thường không tắm trong 1 tuần đầu nhưng em thực hiện như thế này, lấy khăn nhúng nước ấm lau người, lau xong, lấy khăn vải tiệt trùng bôi rượu lên khắp người, đặc biệt phần bụng.

Sau đó lấy lọ rượu gừng nghệ ra em nằm xuống nhờ mẹ bôi toàn thân cho. Những tháng ở cữ, hầu như người em lúc nào cũng sực nực mùi rượu gừng nhưng cách này cực hiệu quả để giảm eo và trả lại làn da trắng hồng các mẹ ạ. Tuy có hơi mất thời gian một chút nhưng em cực kỳ ưng ý.

Cho con bú mẹ

Cho con ti bằng sữa mẹ nhiều thì cơ thể sẽ sớm gọn gàng hơn vì quá trình tạo sữa và cho con bú, hút sữa ra sẽ đốt cháy năng lượng khá lớn. Vì vậy, chị em đừng bao giờ ngại việc cho con tu ti sữa mẹ nhé. Em hiện tại đã cho con bú hoàn toàn sữa mẹ được 4 tháng và sẽ tiếp tục cho con bú đến khi bé được 2 tuổi.

Tự làm việc nhà

Sau hơn một tháng  là em đã tự làm việc nhà dọn dẹp nhà cửa, tự giặt giũ, nấu nướng này nọ. Em cũng được biết làm việc nhà giúp giảm mỡ rất nhanh nên đôi khi cứ nghĩ đến điều đó để làm động lực làm việc. 3 tháng sau sinh, người em nhẹ nhõm đi nhiều lắm.

Đó là tất cả những cách mà em đã làm để giảm cân và giảm eo sau sinh. Em thấy thực sự rất hữu ích với em nên các mẹ có thể thử nhé. Hy vọng sẽ giúp ích trong hành trình lấy lại vóc dáng của chị em.

 

 

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *