2 nguyên tắc giảm cân bạn cần biết

Giảm cân luôn là một vấn đề nhức đầu đối với phái nữ, đặc biệt là sau khi sinh xong. Chỉ bằng 2 nguyên tắc dưới đây, quá trình giảm cân của bạn sẽ trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều, cùng tìm hiểu nhé!

bạn đang tìm một biện pháp giảm cân mà không tốn quá nhiều công sức và không phải từ bỏ các món ăn yêu thích hàng ngày? Hơn nữa, những buổi luyện tập ướt đẫm mồ hôi cùng với chế độ ăn kiêng hà khắc thật sự là nỗi ám ảnh của những người đang thực hiện kế hoạch lấy lại vóc dáng mảnh mai thon gọn.

Kế hoạch duy trì vóc dáng của bạn phá sản phần lớn là do những món ăn ngon lành và hấp dẫn ngay trước mắt. Giờ đây, thay bằng việc phải ngậm ngùi lắc đầu trước các món yêu thích, bạn có thể điều chỉnh cảm giác thèm ăn bằng cách thử áp dụng 2 nguyên tắc cực kỳ đơn giản sau đây.

1. Màu thức ăn và màu bát đĩa tương phản với nhau

Bạn cần phải chọn những chiếc bát đĩa có màu sắc tương phản nhất với thức ăn bạn ăn hằng ngày nếu muốn giảm cân hiệu quả bởi bên cạnh yếu tố kích thước của bát thì màu sắc của chúng cũng góp phần quan trọng không kém vào việc bạn có thể giảm cân được hay không.

Các nghiên cứu đã chứng minh, khi đĩa có màu sắc tương phản với món ăn, bạn sẽ ăn ít hơn tới 30%.

Ví dụ, nếu bạn đặt nước sốt trắng lên đĩa đỏ, độ tương phản sẽ cao hơn và bạn sẽ đánh giá lượng thức ăn tốt hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn ăn món mì ống trộn với nước trắng và đặt nước sốt trắng đó trên đĩa màu trắng, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn do các màu sắc pha trộn với nhau khiến não không đánh giá được chính xác khẩu phần ăn.

Bên cạnh màu sắc của bát đĩa thì sự tương phản màu sắc giữa thức ăn và các vật dụng đi kèm càng nhiều thì càng tốt cho kế hoạch giảm cân. Chuyên gia khuyên bạ nên thay đổi màu sắc khăn trải bàn hoặc bàn ăn để có thể giúp bạn đạt được độ tương phản như mong muốn.

2. Sử dụng bát đĩa phù hợp trong các bữa ăn

Theo đó, mọi thứ từ đến hình dạng, màu sắc, kích cỡ đến trọng lượng của các dụng cụ ăn uống đều có thể xác định lượng thức ăn bạn sẽ ăn. Vì vậy sử dụng bát đĩa cỡ nhỏ trong bữa ăn cũng là một mẹo nhỏ nhưng lại rất hiệu nghiệm nếu bạn muốn kiểm soát khẩu phần ăn của mình.

Phải làm sao để bạn ăn ít đi mà vẫn không thấy đói, không thấy khó chịu vì điều đó? Với cùng một lượng thức ăn, nếu bạn đặt một phần thức ăn nhỏ trên một đĩa lớn, tâm trí của bạn sẽ cho bạn biết rằng lượng thức ăn đó không đủ, và có thể bạn sẽ ăn thêm cho đến khi thấy no. Nhưng nếu khéo léo lựa chọn bát đĩa thích hợp và để trên các loại đĩa nhỏ, bạn sẽ cảm thấy thức ăn có vẻ nhiều hơn, vì thế bạn sẽ ăn ít hơn mà vẫn không cảm thấy đói.

Một thử nghiệm nhỏ cho thấy, Nếu bạn chuyển từ loại đĩa 30cm sang các đĩa 25cm, bạn sẽ cắt giảm được lượng calo tiêu thụ xuống khoảng 22%. Chính vì vậy, bạn nên loại bỏ tất cả các chiếc bát đĩa quá lớn và sắm cho mình những vật dụng có kích thước nhỏ hơn.

Màu xạnh lam được coi là một chất ức chế sự thèm ăn và không có thức ăn tự nhiên nào có màu xanh lam, vì vậy bạn sẽ luôn thấy được sự tương phản. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả hơn nữa, hãy chọn bát đĩa màu xanh lam.

Bên cạnh việc chọn bát đĩa, bạn nên nhớ uống ít nhất 1–2 ly nước đầy trước mỗi bữa ăn. Nước sẽ làm đầy dạ dày của bạn và khiến bạn chỉ muốn ăn một lượng thức ăn ít hơn đấy! Với hai nguyên tắc trên đây, bạn có thể vừa giảm cân chẳng cần tốn nhiều công sức vừa được thưởng thức những món ăn mình yêu thích.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *