Ứng phó khi người yêu cũ là đồng nghiệp

Người yêu cũ luôn là khái niệm mà chúng ta thường hạn chế nhắc đến. Nhưng đột nhiên một ngày, người yêu cũ xuất hiện và còn làm đồng nghiệp thì sẽ thế nào đây??? Mặc dù làm việc với người yêu cũ chẳng thoải mái chút nào nhưng nếu biết cách bạn sẽ thấy việc này không còn quá khó khăn nữa.

1. Tạo không gian riêng cho người yêu cũ

Louis Wu

Mỗi người đều có những phản ứng khác nhau sau khi chia tay, có thể dằn vặt đau khổ, có thể thù hận hoặc nhẹ nhàng buông tay…Chính vì vậy khi gặp người yêu cũ là đồng nghiệp tốt nhất bạn nên hạn chế sự tiếp xúc của cả hai. Bạn nên dành cho người ấy khoảng không gian riêng để dần thích nghi.

2. Không bày tỏ cảm xúc quá mạnh mẽ

Nơi làm việc là một chốn “thị phi” nhất cử nhất động của bạn đều có thể lọt vào tầm ngắm của bất cứ ai. Do đó, dù sau chia tay bạn có đau khổ, cay đắng hay thù hận đến mức nào thì cũng phải học cách kiềm chế cảm xúc tại nơi làm việc. Đừng quá tỏ rõ cảm xúc của mình. Hãy cố gắng để mọi việc tự nhiên nhất có thể.

3. Xóa bạn chung

Trong một mối tình, sau khi chia tay, thì cả 2 bên đều là người có lỗi, kể cả bạn hay người cũ sẽ bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều, tuy nhiên bạn bè chung của cả hai thì hoàn toàn không có lỗi gì cả. Vì vậy, bạn hãy cứ duy trì mối quan hệ bạn bè lành mạnh với họ. Ngay cả bản thân họ cũng không hề muốn mất đi mộ trong hai chỉ vì các bạn chia tay. Bạn hãy để họ thoải mái, vui vẻ với cả người yêu cũ lẫn bạn.

4. Đừng hẹn hò với đồng nghiệp khác

Hẹn hò ở công ty đã khá rắc rối, đặc biệt khi hẹn hò ở công ty có người yêu cũ thì rắc rối sẽ càng được nhân lên. Việc hẹn hò sẽ mang lại cho bạn nhiều phiền toái, khó chịu. Khiến mối quan hệ của bạn sẽ trở nên bí bách, khó chịu. Do đó, tốt nhất bạn không nên yêu hoặc hẹn hò với một đồng nghiệp khác.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *