Thịt heo là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến với món heo. Hôm nay, Biofil mời bạn cùng chế biến món thịt heo chiên muối đơn giản mà lại mặn mặn cay cay vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu
– Thịt thăn heo: 450g
– Bột mì: 100g
– Bột ngô: 100g
– Tỏi, ớt, hành lá
– Nước tương đậu nành
– Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Thịt thăn heo thái lát dày khoảng 1 cm. Để thịt heo cứng dễ thái, bạn nên cho thịt vào ngan đá tủ lạnh khoảng 1 2- tiếng, khi đấy miếng thịt có độ cứng vừa phải, vừa dễ thái, thịt cũng không bị vụn.
Sau đó, ướp thịt với tỏi và nước tương tầm khoảng 20 -25 phút.
Bước 2: Chuẩn bị lớp bột
Cho bột ngô và bột mì vào tô lớn trộn đều với nhau. Thêm muối tiêu, đảo đều.
Thịt sau khi ướp gia vị, các bạn lấy ra, nhúng vào hỗn hợp bột. Bảo đảm sao cho bột được phủ đều quanh miếng thịt.
Bước 3: Chiên thịt
Cho dầu vào vào chảo, chiên thịt tới khi nào cả 2 mặt có màu vàng nhẹ. Bạn nên chiên thịt vừa phải để miếng thịt không bị khô, cứng. Sau khi chiên, cho thịt ra thấy thấm dầu.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Bạn đặt một nồi mới lên bếp, cho dầu, đợi dầu sôi thì đổ hết thịt vào. Cho thêm hành, ớt đảo đều khoảng 5 phút thì xong. Bạn có thể rắc thêm muối tiêu nếu thích.
Món thịt này khá dễ để chế biến, đặc biệt nếu dùng làm món nhậu thì các ông chồng sẽ rất thích. Hoặc bạn có thể dùng ăn kèm với cơm. Chúc bạn thành công.