Thịt kho tàu Đông Pha mềm, ngon bất ngờ cho bữa cơm chiều

Thịt kho Đồng Pha là món ăn rất nổi tiếng của người Trung Quốc. Phần thịt có màu đỏ nâu đẹp mắt, vị mềm thơm, đặc biệt không béo. Đây thực sự là món ăn rất thích hợp cho những ngày se lạnh đầu thu.

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 900g

– Hành lá cắt khúc, gừng thái lát

– Xì dầu: 60ml

– Xì dầu đậm đặc ( có màu đen hơn bình thường): 20ml

– Rượu: nửa chén con

– Đường nâu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ sau khi rửa thì dùng dao cạo sạch phần nhớt ở bì. Sau đó cho mặt bì vào chảo đang đun nóng, di đi di lại khoảng 3 -4 phút thì lấy ra dùng dao cạo thêm 1 lần nữa. Cách này giúp bạn loại bỏ sạch phần lông trên bì lợn.

Tiếp đến, bạn cho thịt vào luộc khoảng 10 phút. Khi thịt chín, vớt ra để nguội, cắt thành từng miếng vuông. Dùng chỉ buộc từng miếng lại, như dạng gói quà.

Bước 2: Nấu nước đường

Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho đường nâu vào đảo đều, khi đường sền sệt thì thêm nửa bát con vào. Đợi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu thịt

Bạn cho 1 tấm vỉ bằng tre ( loại hay dùng nén dưa cà) vào nồi đất. Sau đó xếp 1 lớp hành cắt khúc và 1 lớp gừng lên trên vỉ. Tiếp đến, cho từng miếng thịt vào nồi, hướng mặt bì lên trên. Thêm xì dầu, xì dầu đậm đặc, rượu và nước vào nồi thịt. Cuối cùng cho nước đường nấu sôi ở bên trên vào.

Bạn cho nồi thịt lên bếp đun với lửa to sau khi sôi thì hạ lửa liu riu. Đun tiếp trong khoảng 1 giờ. Sau đó, đặt nồi thịt vào trong một nồi hấp, hấp thêm 30 – 40 phút. Tiếp tục cho nồi thịt ra, nấu lại tầm 15 – 20 phút khi nồi thịt sôi lại là được.

Bạn gắp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Thịt kho mềm thơm, tưởng chừng như đang tan trong miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *