Phụ nữ hiện đại quan trọng nhất là phải có khí chất

Người phụ nữ có thể đẹp hoặc không nhưng chắc chắn hành động hoặc lời nói phải có khí chất để khiến cho đối phương nể phục. Vì vậy, không chỉ chăm sóc vẻ bề ngoài mà người phụ nữ cũng phải nuôi dưỡng bên trong để có cái “thần thái”

Ông cha ta thường nói, khí chất phụ nữ được tạo nên bởi ba phần tướng mạo bảy phần thần thái. Khí chất không phải sinh ra đã có mà phải rèn luyện lâu dài.

Bảy phần thần thái của người phụ nữ bao gồm: Tư (tư thế), nghĩa (lễ nghĩa), ngữ (ngôn ngữ, lời nói), tình (cảm xúc), tâm thái, khí thái. Có câu “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Vì vậy, dù ngoại hình của bạn chưa đẹp nhưng chắc chắn cần phải nổ lực để trở thành người phụ nữ có khí chất, thần thái

Muốn vậy, người phụ nữ nhất định phải cố gắng làm được những việc sau:

1. Học cách tự tán thưởng bản thân. Tự tin vào chính mình là điều tốt nhất.

2. Học cách vui vẻ. Nếu bạn không cho phép thì không ai có thể đem lại cho bạn sự đau khổ buồn phiền cả.

3. Học cách kiểm soát tâm trạng đau khổ, muộn phiền.

4. Biết cách tự chăm sóc bản thân. Chẳng ai có thể đi theo bạn, chăm sóc cho bạn suốt cuộc đời, do vậy, hãy biết tự lo cho mình.

5. Học cách lương thiện. Lương thiện chính là gốc rễ trong việc làm người, đừng vì những danh lợi không đáng có mà đánh mát sự lương thiện của bản thân.

6. Học cách chấp nhận, trước những sóng gió, mất mát của cuộc đời, hãy tự tin đứng dậy và nói: Chẳng có gì to tát cả.

7. Học cách bao dung. Bao dung không chỉ khiến bạn trở nên đẹp hơn trong mắt người khác mà còn khiến người khác cảm kích cả đời.

8. Học cách kiên cường. Trong tình yêu hay như trong cuộc sống, khi anh bên tôi, anh mới trở nên đẹp đẽ, khi anh rời xa tôi thì đối với tôi anh chẳng là gì cả.

9. Học cách trân trọng những người yêu thương bạn. Không có thứ gì là mãi mãi, hãy biết trân trọng những người yêu thương bạn, đừng để cho cuộc sống của bạn có bất cứ điều gì phải hối tiếc.

(TH)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *