Phụ nữ hạnh phúc hãy bỏ ngoài tia những lời dèm pha

Hãy tự làm chủ cuộc sống của mình khi đó phụ nữ mới có thể hạnh phúc. Nhưng nếu làm chủ được đôi tai của mình thì sẽ càng hạnh phúc hơn. Có những thứ cần nghe nhưng có những điều nên bỏ qua, bởi vì nó chỉ khiến ta mệt mỏi, khổ sở.

Đừng chiều lòng thiên hạ

Dù bạn có “chiều lòng” như thế nào đi nữa thì cũng sẽ có người không hài lòng về bạn, vẫn có người không ưa và cảm thấy khó chịu với bạn. Thay vì cứ lo lắng làm thế nào để người khác thích mình thì bạn hãy nỗ lực sống thật tốt mỗi ngày. Bạn sống cuộc đời của chính mình, chỉ có bạn hiểu rõ điều nào tốt cho mình, điều nào mình cảm thấy dễ chịu. Vậy hà cớ gì cứ cố gồng mình lên đáp ứng mọi yêu cầu. Bạn có quyền làm điều mình thích miễn không gây tổn hại đến bất cứ ai.

Đừng đau lòng vì thiên hạ

Miệng lưỡi thế gian vô cùng đáng sợ. Có thể khiến bạn từ hạnh phúc ngập tràn đến đau khổ tột cùng, từ thiên đường rơi xuống địa ngục. Vì thế bạn nên học cách mạnh mẽ vượt qua miệng lưỡi thế gian. Nếu cứ đau lòng vì những lời xét nét thì cuối cùng cũng chỉ có mình bạn chịu khổ.

Dư luận không phải là tòa án cũng không phải là nơi đánh giá công lý của bạn nên bạn chẳng phải khổ sở như một tội nhân. Hãy mạnh dạn bỏ qua mọi thứ.

Đừng quá tin những kẻ hay khen mình

Bởi họ khen ta trước mặt nhưng sau lưng thì mỉa mai. Ai cũng thích nghe những lời ngon ngọt nhưng nên nhớ rằng “mật ngọt chết ruồi”. Đặc biệt phụ nữ thường thích những lời khen ngợi, tâng bốc. Nghe khen 1 lần thì thích, từ đó đâm ra tin tưởng họ, chuyện gì cũng chia sẻ. Nhưng đâu biết được, kẻ bung chuyện thầm kín của ta ra chính là người thân cận nhất.

Là phụ nữ nên thận trọng với những người hay khen và tâng bốc, đặc biệt những lời này xuất phát từ mối quan hệ xã giao. Sống hạnh phúc chính là biết tránh thị phi, tránh những người không thật lòng.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *