Phụ nữ đừng bao giờ yên lặng vào những thời điểm này

Ông cha ta thường bảo “im lặng là vàng”. Sự im lặng có thể giúp người phụ nữ cứu bản thân mình. Nhưng nếu im lặng mà nhận về đau đớn, thua thiệt thì chỉ là dại dột…

1. Khi chồng phản bội

Nhiều người khi có chồng phản bội, họ chọn cách im lặng. Họ nghĩ rằng cứ im lặng rồi mọi chuyện sẽ trôi qua, người chồng chán “phở” sẽ quay về với “cơm”. Họ dùng sự im lặng để đánh đổi lấy bình yên tạm bợ của gia đình. Nhưng sự im lặng này thực ra vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Đáng thương vì họ không biết bấu víu vào ai, không biết giải quyết thế nào. Đáng trách vì càng im lặng sự việc sẽ càng kéo dài, người đàn ông càng lấn vào tội lỗi.

Người phụ nữ nên hiểu rằng, trong hoàn cảnh này, bạn im lặng chỉ nhận lại sự khinh miệt của đàn ông thôi. Vì họ nghĩ rằng bạn không dám lên tiếng do bạn sợ mất họ, họ càng được nước lấn tới, xem thường bạn, cho bạn là kém giá trị. Hãy nhớ rằng, phụ nữ không bao giờ được thỏa hiệp với sự bội bạc.

2. Khi tổn thương

Khi bạn bị tổn thương, đừng bao giờ im lặng cho qua. Nếu chồng phản bội, hãy mạnh mẽ lên tiếng, nếu hôn nhân không hạnh phúc, cũng đừng giả vờ như mọi thứ bình thường…Phụ nữ dùng sự im lặng trong hôn nhân để bảo vệ bản thân cũng như răn đe, cảnh cáo bạn đời. Chứ đừng im lặng để tự làm đau bản thân.

Sự lên tiếng của phụ nữ khi bị tổn thương trong tình yêu hay hôn nhân chính là cách để đảm bảo giá trị bản thân. Không có ai được quyền làm bạn tổn thường dù người đó có yêu thương, hy sinh cho bạn nhiều thế nào. Cũng không có ai được quyền đánh giá thấp bạn, kể cả người bạn đời. Người phụ nữ đừng xem tổn thương là chuyện đương nhiên, hãy học cách bảo vệ và quý trọng bản thân dù là một vết thương nhỏ.

3. Khi hy sinh không được công nhận

Mọi sự hy sinh của phụ nữ không phải ai cũng hiểu thấu ngay cả người bạn đời của bạn. Bạn có thể từ bỏ công việc để ở nhà chăm con, bạn hy sinh đam mê nhường bước cho chồng, cố gắng chu toàn mọi chuyện để chồng an tâm làm việc. Nhưng chồng bạn lại không biết, coi bạn ở nhà là vô ích, là ăn bám. Chồng bạn xem thường bạn khi nghĩ bạn không giỏi bằng anh ta, nghĩ rằng chuyện nhà thật cỏn con. Đó chính là lúc chồng bạn đang xem thường những hy sinh của bạn.

Nếu bạn im lặng thì đừng mong anh ta sẽ hiểu được. Mọi sự công nhân đều xuất phát từ thấu hiểu và cảm thông lẫn nhau. Họ không công nhận vì họ không biết, không hiểu và cũng không ai nói cho họ. Vậy nếu bạn cứ yên lặng, liệu bạn nhận lại được gì?

Trong tình yêu cũng như hôn nhân, phụ nữ nên biết điều gì đáng hy sinh và điều gì cần được lên tiếng để công nhận. Đừng bao giờ hy sinh vô ích.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *