Chỉ với 15 – 20 phút là bạn đã có ngay món thịt heo cuộn nấm kim châm ngon xuất sắc cho cả nhà ngày thu lạnh.
Nguyên liệu
– Thịt ba chỉ: 400g
– Nấm chim châm: 500g
– Rượu nấu ăn: 1 muỗng
– Bột nêm gà: 1 muỗng
– Gia vị: muối, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch. Sau đó bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để miếng thịt cứng, dễ thái hơn. Thái thịt theo dải dài, mỏng. Rồi đem đi ướp khoảng 10 phút với rượu và dầu hào.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Cuộn nấm
Chia đều số lượng nấm. Cuốn dải thịt với phần nấm. Sau đó dùng tăm để ghim cuộn thịt lại cho khỏi bị bung ra.
Bước 3: Chiên thịt cuốn nấm
Cho dầu vào chảo, thêm chút dầu. Khi dầu nóng thì cho cuộn thịt cuốn nấm vào chiên nhỏ lửa. Thêm chút muối cùng bột nêm gà và một 1/3 bát nước con cùng nước ướp thịt để có phần sốt. Đun từ từ cho nước sôi, sền sệt lại là có thể cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm này.