Nộm tai heo: 3 cách làm tại nhà đơn giản và ngon miệng

Nộm tai heo là một món ăn vừa ngon lại mát, rất thích hợp trong mâm cơm ngày hè. Dưới đây là 3 cách làm nộm tai heo với những nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến dễ dàng, để chị em tham khao cho bữa cơm gia đình

NỘM XOÀI XANH TAI HEO

Nguyên liệu:

– 250g tai heo thái mỏng

– 250g xoài nạo sợi

– 2/3 củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng

– 1.5 muỗng cà phê bột canh; 4 muỗng cà phê đường; 1 quả chanh cỡ nhỏ; 2-3 quả ớt đỏ, thái nhỏ; 6-7 tép tỏi, băm nhỏ

– Lạc rang giã rối; rau húng chó, mùi tàu thái nhỏ

Cách làm:

– Trộn tai, xoài, hành tây trong một bát.

– Thêm bột canh, đường vào trộn đều. Cho nước cốt chanh, trộn tiếp.

– Sau đó cho tỏi, ớt, lạc rang giã rối vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ vào, trộn thêm một lượt là xong. Cho nộm xoài xanh tai heo ra đĩa rồi thưởng thức!

NỘM SỨA TAI HEO

Nguyên liệu 

– 300g sứa

– 400g tai lợn

– Lạc rang

– 3 quả khế chua, 2 củ cà rốt, rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới, tỏi, ớt, chanh

– Gia vị: mắm, ớt,  bột ngọt, đường.

Cách làm:

– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng.

– Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín. Ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.

– Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.

– Pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.

– Cho khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào âu sạch. Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều. Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.

NỘM TAI HEO HOA CHUỐI

Nguyên liệu

– Hoa chuối: ½ cái

– Tai lợn: 1  cái

– Cà rốt: 1 củ; giá đỗ: 100 g; chanh, tỏi, ớt; lạc rang: 1 ít

– Mắm ngon, đường, mì chính

– Rau thơm các loại: húng quế, kinh giới, mùi

Cách làm

– Hoa chuối thái mỏng, rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khi thái hoa chuối nên cho ½ quả chanh vào chậu nước lạnh như vậy hoa chuối sẽ không bị thâm đen. Vớt hoa chuối ra rổ để ráo.

– Tai lợn rửa sạch bằng muối, luộc chín, ngâm tai lợn vào âu nước lạnh có vài viên đá, sau đó vớt ra để khô và thái mỏng.

– Rau thơm các loại rửa sạch, cà rốt gọt vỏ bào sợi trộn cùng với giá đỗ đã rửa sạch.

– Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.

– Lần lượt cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt vào âu sạch. Cho tai lợn lên trên, từ từ rưới nước mắm trộn nộm rồi trộn đều.

– Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ và trộn lại lần nữa. Rắc thêm ít lạc giã dối và cho nộm hoa chuối tai lợn ra đĩa trang trí vài cọng mùi lên trên cho đẹp.

Không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng, đây sẽ là 3 cách làm nộm tai heo ngon và tươi mát, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *