Những tuyệt chiêu khiến chị em chồng phải tâm phục khẩu phục

Đi làm dâu không ít chị em phải chịu cảnh em chồng nanh nọc, suốt ngày làm khó. Một trong những nguyên nhân đó là do hai bên không cùng máu mủ ruột rà, không hợp tính cách cũng như quan điểm, lối sống…Do đó, trong sinh hoạt thường ngày dễ có các xích mích.

Vậy làm sao để dung hòa mối quan hệ chị dâu – em chồng, dưới đây một số tuyệt chiêu giúp chị em đối phó.

Tạo dựng mối quan hệ trước khi cưới

Cách tốt nhất để có thể dung hòa được mối quan hệ đó là bạn hãy xây dựng một mối quan hệ tốt, thân thiện với gia đình chồng từ ngay ban đầu. Bạn nên dựa vào người yêu cũng như chồng tương lai để làm cầu nối cho hai bên. Thường xuyên đến chơi, gặp gỡ, trò chuyện để tìm hiểu về tính cách của cô em chồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhờ chồng cung cấp các thông tin về cô em gái xem cô ấy thích gì, ăn mặc ra sao, hay thần tượng ai đó…Từ đó có thể lên chiến lược hoàn hảo để làm thân.

Chỉ nên khen, tránh chê bai

Khi mới về nhà chồng, bạn nên khen tránh chê bai cái gì. Nếu không thích, bạn cũng đừng nên góp ý quá nhiều vì mình là dâu mới, bước vào gia đình họ với nề nếp sống bấy lâu nay, họ sẽ rất khó chịu nếu ai chê nhà cửa hay sinh hoạt họ ra sao…Đặc biệt, các bạn đừng bao giờ so sánh nhà chồng với nhà bố mẹ đẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng ngồi nói xấu chồng với em chồng vì như vậy bạn đang gián tiếp chê bai họ.

Tốt nhất để tránh những xung đột không đáng có về lối sống bạn nên nhờ chồng làm “tình báo” cung cấp thông tin để dễ hòa nhập hơn.

Quan tâm tới chị em chồng

Khi đi làm dâu, hãy coi mình là một thành viên của gia đình mới, hãy có những quan tâm tới các thành viên trong gia đình như lời chúc hoặc một món quà nho nhỏ khi em chồng đạt 1 thành công gì đó. Điều này sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ giữa chị dâu – em chồng.

Ngoài ra cũng nên giữ thể diện cho chị em chồng. Nếu bạn bè họ đến chơi hãy vui vẻ đón tiếp.

Làm được những điều trên chắc chắn bạn sẽ dung hòa được mối quan hệ giữa chị dâu – em chồng và khiến mọi người phải nể phục.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *