Những mẹo nhỏ giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình

Bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình quá bận rộn và không có đủ thời gian dành cho gia đình. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn quản lý thời gian để dành nhiều hoạt động hơn cho gia đình.

Lên danh sách công việc cụ thể

Bạn nên có một danh sách cụ thể công việc của mình để có thể chia thời gian hợp lý. Nên có 3 danh mục: việc tự làm, việc ủy quyền và việc không làm. Khi có danh sách bạn sẽ dễ dàng nhận ra có một số công việc tuy nằm ở mục tư làm nhưng bạn không thể thực hiện, những việc đó bạn nên bỏ ra ngoài để xử lý sau.

Tận dụng hỗ trợ

Hãy tận dụng mọi nguồn lực xung quanh bạn. Khi nấu cơm tối bạn có thể nhờ chồng nhặt rau, nhờ con dọn bát đĩa…vừa giúp gia đình gắn kết vừa giúp bạn đỡ bị quá tải công việc. Nếu có người đề nghị giúp đỡ, bạn hãy sẵn sàng gật đầu đồng ý và cũng đừng quên cảm ơn họ nhé.

Cắt giảm thời gian “chết”

Thời gian “chết” như việc tìm mũ, tìm chìa khóa, găng tay… đôi khi chỉ khoảng 5 – 10 phút nhưng nếu cộng dồn lại, lượng thời gian sẽ bị tăng lên rất nhiều. Do đó, bạn hãy tạo một hệ thống vị trí quy củ cho các đồ vật trong nhà để tránh bị mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm.

Kêu gọi sự hợp tác từ con cái

Nếu có con cái hỗ trợ, việc lấy và gấp quần áo sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Vì thế, bạn hãy tập cho trẻ nhỏ thói quen giúp đỡ cha mẹ từ những việc bé như quét nhà, nhặt rau…Tuy nhiên con nít thường rất nhanh chán, nên bạn có thể biến việc “hỗ trợ” thành những trò chơi nhỏ để con thêm hào hứng.

Chuẩn bị trước bữa ăn

Nếu bạn muốn có món canh khoai sọ nấu xương thì buổi sáng hãy dạy sớm 1 chút, đi chợ và bỏ xương vào nồi ninh trước. Chiều đi làm về bạn đã có sẵn xương để nấu rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tranh thủ đi chợ từ cuối tuần để chuẩn bị thực phẩm cho cả tuần tới.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *