Những điểm khác biệt sau khi yêu và kết hôn

1. Những ngày lễ trong năm (20/10, 8/3…)

Lúc yêu, các nàng đều rất hào hứng đợi đến những ngày này vì biết chắc rằng các chàng sẽ có những món quà bí mật dành tặng cho mình. Nhưng khi cưới, các bà vợ chỉ mong chồng về nhà đúng giờ và tham gia bữa cơm tối cùng mình chứ chẳng trông mong thêm quà cáp gì.

Có thể bản chất họ không xấu tính tuy nhiên sau khi cưới họ dường như trở nên vô tâm với người phụ nữ của mình. Họ có thể dễ dàng chúc mừng các đồng nghiệp nữ tại cơ quan nhưng mặc định vợ mình sẽ không cần những lời chúc hoa mỹ đó.

2. Khi yêu các nàng thường đặt hàng tá câu hỏi để thử lòng chàng như “anh có yêu em không”, “ anh nói dối em à”…Nhưng sau khi kết hôn, những câu hỏi đó được thay bằng “mấy giờ anh về”, “tối nay anh có đi nhậu không đấy”, “về sớm đón con đó”

3. Khi yêu chỉ cần nàng dỗi chút là các chàng đã cuống quýt tìm cách xin lỗi, làm lành, dỗ dành. Nhưng lấy nhau rồi thì sao? “Cô im đi, sao nói nhiều vậy”, “Suốt ngày cô lấy nước mắt ra để dọa tôi à”, “Tôi chán ngấy cảnh tượng này rồi”…

4. Dịp sinh nhật, kỉ niệm ngày yêu nhau…

Lúc mới yêu, đầy thường là dịp cho các chàng trổ tài sự galăng của bản thân với những món quà bất ngờ. Tuy nhiên lấy nhau rồi chàng mặc nhiên cho những ngày kỉ niệm đó vào dĩ vãng với lý do giờ vợ cầm hết tiền rồi thích mua gì thì mua, sao phải đòi hỏi. Quả thật, hôn nhân không phải luôn màu hồng.

5. Khi đang yêu trong mắt chàng nàng luôn là đóa hồng bé bỏng. Nàng mặc gì, trang điểm thế nào đều đẹp đẽ , yêu kiều. Khi lấy nhau rồi, vợ thích mặc gì thì mặc, còn chả buồn quan tâm đến sự thay đổi của vợ.

6. Ngày mới yêu, lúc nào chàng cũng chỉ muốn ở bên cạnh nàng, dành thời gian hết cho nàng. Từ đi xem phim, dạo phố cho đến những chuyến du lịch dài ngày. Nhưng kết hôn rồi, các anh chỉ mong sao thoát khỏi vợ để dễ dàng tụ tập, đàn đúm với nhau.

Tất nhiên còn nhiều điều vô tâm của các ông chồng mà chúng ta kể hoài cũng không thể hết. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận lại 1 cách khách quan khi yêu ai cũng đắm chìm trong 1 thứ tình yêu lãng mạn tuy nhiên khi có gia đình, mọi thứ đều phải thực tế, lúc đó nỗi lo cơm áo gạo tiền vô tình đã chiếm hết suy nghĩ của người đàn ông.

Tình yêu chưa phải là tất cả, khi lập gia đình tình yêu còn cần cả sự hy sinh, sự thấu hiểu, san sẻ lúc đấy tình yêu mới trở nên trọn vẹn cho cả hai.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *