Những câu chuyện về mẹ khiến bạn không thể kìm được nước mắt

“Vì Chúa không thể có mặt ở mọi nơi cùng một lúc nên Ngài đã tạo ra Mẹ”

Những người mẹ dù ở tuổi 30 hay 50, khác nhau về hình dáng, tính cách nhưng đều giống nhau ở một điểm, ai cũng có một trái tim ấm áp, tràn đầy tình thương yêu…

Sẽ chẳng bao giờ kể hết được những bài học về tình mẫu tử từ tiểu thuyết, phim ảnh cho đến ngoài đời thực. Nhưng nếu chúng chưa đủ để bạn nhận ra ý nghĩa mẹ cha trong cuộc đời con người thì hãy bỏ chút thời gian đọc những mẩu chuyện ngắn dưới đây. Tuy ngắn nhưng ý nghĩa chứa đựng lại vô cùng to lớn.

Tiền cứu trợ

Lũ. Mẹ nhắn lên “…Nhà ngập, con đừng về!”

Mỗi ngày, con cùng những người bạn trong đội công tác xã hội của trường cầm thùng quyên góp vào các giảng đường, lớp học nhận tiền cứu trợ đồng bào miền Tây.

Truyền hình vẫn tiếp tục đưa tin và hình ảnh lũ lụt ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có quê mình. Con số người và của cải mất mát cứ tăng dần. Con sốt ruột, nôn nóng.

Hôm qua, cả nhà bác Ba kéo nhau lên ở tạm nhà chị Hai. Con sang hỏi thăm. Ra về, bác gái gửi cho con một gói mỏng và bảo: “ Tiền cứu trợ, ba mẹ con gửi lên cho con đó!”

Cua rang muối

Khi xưa nhà còn nghèo, mẹ hay mua cua đồng giả làm cua rang muối. Cua đồng cứng nhưng mẹ khéo tay chiên giòn, đủ gia vị nên thật ngon. Thấy các con tranh nhau ăn, mẹ nhường. Các con hỏi, mẹ bảo: Răng yếu. Giờ các con đã lớn, nhà khá hơn, chúng mua cua biển gạch son về rang muối mời mẹ. Các con nói vui:

-Cua rang muối thật đó mẹ.

Rồi chúng ăn rất ngon. Riêng mẹ không hề gắp. Các con hỏi, mẹ cười móm mém:

-Còn răng đâu mà ăn?!

Quán nghèo

Quán rất nghèo, lèo tèo dăm chai nước. Hiếm hoi mới có vài người khách.

Con trai càu nhàu:

-Chín mười năm rồi, chẳng thấy lời lãi gì cả, chỉ tổ nhọc thân. Đã bảo u dẹp quách đi cho rồi. Rõ khổ.

Bà mất vì lao phổi. Con trai dỡ bỏ quán, thấy một cuộn giấy cất kỹ trên hốc kèo. Mở ra, một dòng chữ nghuệch ngoạc: “Lãi của quán, dành cho con”. Gần ba triệu. Tờ giấy run bần bật.

(ST)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *