Những báo động cho thấy bạn cần sống chất lượng hơn

Có bao giờ bạn nhận ra mình đang sống một cuộc sống thiếu chất lượng. Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu dưới đây, đã đến lúc bạn cần thay đổi để có cuộc sống tốt hơn.

Luôn cảm thấy tự ti

“Sao tôi xấu vậy”, “Làn da thật sần sùi”, “tay chân thì to đùng”, “Càng ngày nhìn càng gìa”…Nếu bạn thường xuyên lặp đi lặp lại những câu than thở như vậy thì bạn đang gián tiếp biến cuộc sống mình thành kém chất lượng. Không một ai hoàn hảo và tất cả mọi người đều mong muốn mình trở nên xinh đẹp hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn ngồi than thân trách phận. Thay vì ca thán hãy học cách yêu bản thân mình. Tích cực cải thiện ngoại hình bằng thể dục thể thao, chăm sóc da dẻ hay chế độ ăn lành mạnh, phù hợp. Một cuộc sống chất lượng bắt đầu từ việc bạn hài lòng với những gì mình đang có.

Luôn trong tình trạng “cháy túi”

Tài chính luôn là thứ áp lực khiến con người cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng nhất. Thật khó nghĩ đến những điều khác nếu bạn đói cồn cào và không biết xoay sở thế nào để có tiền trong ngày mai. Muốn cuộc sống chất lượng hơn bạn nên cân đối các khoản thu chi. Những khoản vay nợ đều nên cân nhắc nếu nó vượt qua khả năng chi tiêu của bản thân. Có hai cách để giải quyết vấn đề “cháy túi” đó là tiết kiệm hoặc bạn phải kiếm nhiều tiền hơn.

Cảm thấy chán nản trong công việc

Mỗi ngày chúng ta dành khoảng 8 tiếng cho công việc. Có nghĩa bạn 30% thời gian cuộc đời là để làm việc. Nếu bạn luôn cảm thấy chán nản khi làm việc thì bạn đã phí phạm mất 1/3 cuộc đời và càng ngày bạn càng khó chịu với điều này. Chúng ta đi làm, mục đích chính vẫn là để kiếm tiền nhưng niềm vui trong công việc cũng rất quan trọng. Nếu không yêu thích công việc hiện tại hãy mạnh dạn thay đổi. Sự thay đổi này sẽ đem tới nhiều điều thú vị cho bạn.

Luôn cần một ai đó bên cạnh

Biết cách tìm niềm vui và tận hưởng cuộc sống là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có cuộc sống tích cực. Thực ra, không dễ để làm điều này. Nhưng nếu bạn phụ thuộc vào người khác để khơi dậy niềm vui. Đến nỗi nếu ở một mình bạn dễ bị stress hay hoảng sợ thì đã đến lúc bạn cần xem xét, điều chỉnh để có niềm hạnh phúc của riêng mình. Bất kì sự phụ thuộc nào dù đó là gia đình, bạn bè hay người yêu cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Không những vậy một mối quan hệ phụ thuộc sẽ khiến cho nó dễ trở nên bất ổn và khó tồn tại lâu dài.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *