Ngô xào tép ngon lành, rất dễ ăn chỉ với 15 phút chế biến

Nếu gia đình bạn đang chán thịt, cá và muốn đổi vị cho gia đình món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng lại dễ ăn, dễ chế biến thì thử ngay món ngô xào tép này nhé.

Nguyên liệu

– Ngô: 2 bắp

– Tép hoa khô: 1 nắm

– Bơ thực vật: 1 thìa

– Hành khô, hành lá

– Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế ngô

Ngô bóc lá, rửa sạch phần bắp. Bẻ ngô làm đôi rồi dựng thẳng xuống, dùng dao cắt hạt ngô ra. Bỏ phần lõi.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho ngô đã tách hạt vào luộc chín vừa phải. Vớt ra, để nguội.

Bước 2: Xào ngô

Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành khô thái lát, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu. Đợi dầu nóng thì cho tiếp tép vào xào. Thêm chút hạt nêm. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.

Tiếp đến bạn cho hành củ vào phi thơm. Rồi cho hạt ngô đã luộc vào đão kỹ. Khi ngô đã sẵn lại thì đổ tép vào đồng thời bơ vào để ngô thêm dậy mùi. Cuối cùng nêm nếm đường, muối, bột nêm sao cho vừa ăn, đảo đều sau đó cho hành lá vào  rồi tắt bếp xúc ra đĩa.

Vị giòn ngọt của ngô kết hợp cùng vị mằn mặn, thơm thơm của tép tạo nên tổng thể hài hòa. Đơn giản nhưng vô cùng cuốn hút, ăn một là muốn ăn mười. Hãy thưởng thức khi nóng để cạm nhận trọn vẹn độ ngon của món ăn nhé.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *