Mẹo làm trứng cuộn rong biển phô mai ngon như nhà hàng

Món trứng cuộn chắc ai cũng sẽ thích tuy nhiên nếu biến tấu đi 1 chút cùng rong biển và phô mai thì món ăn sẽ còn hấp dẫn và kích thích vị giác hơn nữa. Cùng Biofil vào bếp, làm ngay món này thôi nào.

Nguyên liệu

– Trứng gà: 3 quả

– Rong biển: 3 tấm

– Phô mai Mozzarella: 3 miếng

– Mayonnaise

– Muối, tiêu vừa đủ

– Tương ớt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập 3 quả trứng gà vào một âu to rồi dùng đũa khuấy đều lên, sau đó bạn cho thêm 1 chút muối tiêu vào cho đạm vị, tiếp tục đánh đều trứng.

Rong biển, các bạn cắt thành từng miếng vuông sao cho bằng ¼ lòng chảo.

Bước 2: Rán trứng

Láng một ít dầu lên mặt chảo sau đó lấy giấy thấm dầu lau cho khô và làm mịn bề mặt chảo. Bật bếp vừa lửa, đổ từ từ trứng vào chảo, tráng thật mỏng, rồi đặt một miếng rong biển ở giữa kèm theo 1 miếng phomai nữa.

Bước 3: Cuộn trứng

Đợi đến khi phomai tan chảy thì dùng đũa nấu cuộn trứng lại theo chiều cuộn chiếu. Cuộn từ từ để trứng không bị vỡ. Sau khi mặt trứng chín vàng ươm thì bạn gắp ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Trang trí một chút sốt Mayonnaise để món ăn hấp dẫn hơn. Món ăn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị. Vị béo của phô mai, vị tươi mát của rong biển quyện cùng vài ngậy của trứng chắc chắn sẽ thu hút cả gia đình.

 

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *