Lý do bất ngờ tiết lộ vì sao phụ nữ thích “ngồi lê bà tám”

Phụ nữ thích “xát muối” nhau bằng lời nói đều có lý do riêng. Theo các nhà khoa học, hành vi nói xấu, công kích lẫn nhau được xem là vũ khí lợi hại để chiến đấu khi họ cảm thấy mối quan hệ của mình đang bị đe dọa

Cụ thể, khi phụ nữ nói không tốt về ai đó tức là người đó đang phá hủy hạnh phúc của họ dù có thể là gián tiếp hoặc trực tiếp.

Đây có thể là lời giải thích vì sao thời đi học luôn là “nỗi ám ảnh” đối với bất kì 1 nữ sinh nào với những lời nói xấu vô căn cứ.

Trong báo cáo mới nhất, các nhà khoa học đã cho biết họ thực hiện rất nhiều thí nghiệm để tìm ra nguyên nhân thực sự khiến phụ nữ thường kể xấu về nhau nhiều như vậy.

Các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu trực tuyến. Họ sẽ được nhìn qua hình ảnh một người phụ nữ đẹp và được hỏi rằng bạn nghĩ gì nếu người này sẽ xuất hiện trong cộng đồng xung quanh bạn.

Ngoài ra, khoảng một nửa tình nguyện viên sẽ phải nêu ra cảm nghĩ của mình trước tình huống giả định rằng người phụ nữ này đang tán tỉnh chàng trai của họ.

Tất cả tình nguyện viên đều đưa ra bàn luận về người phụ nữ này, cả tích cực lẫn tiêu cực. Kết quả cho thấy những thông tin tiêu cực như “cô ấy lăng lở ở khắp nơi” nhiều hơn hẳn so với tin tích cực như “cô ấy đã từng đi thiện nguyện”

Kết quả cho thấy phụ nữ không thích hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp khác đi tán tỉnh bạn trai của mình và sẽ nói xấu, công kích người đó nếu cần.

Thông qua đấy, chúng ta thấy sự cạnh tranh rất cao ửo phụ nữ, họ sẵn sàng “chiến đấu” khi cảm thấy bị đe dọa cả về tinh thần lẫn tình cảm.

(ST)

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *