Lên kế hoạch để có một cuộc sống chất lượng hơn

Hãy sống với giấc mơ và kì vọng của chính bản thân mình chứ đừng sống vì giấc mơ và kì vọng của ai khác. Chỉ khi vậy, bạn mới có một cuộc sống chất lượng.

Dám làm điều mình muốn

Mỗi người chỉ sống một cuộc đời duy nhất. Vì vậy, hãy nghe theo con tim và sử dụng sự “bản lĩnh” của bản thân để dám làm điều bạn muốn. Khi bạn sống với điều đam mê của bản thân, bạn sẽ trở nên tự tin, đầy sức trẻ, từ đó cuộc sống cũng được nâng cấp và trở nên chất lượng hơn.

Nâng cấp hình ảnh bản thân

Có một câu danh ngôn nước ngoài rất hay đó là “Nhiều người chết ở tuổi 25 nhưng đến 75 tuổi mới được chôn”. Nhiều người sau khi ra trường, có một công việc ổn định thì bản thân bỗng thấy không cần thay đổi gì cả, cứ thuận theo tự nhiên. Và khi nhìn thấy ai đó dám bỏ việc đi du lịch, dám nghỉ học để mở shop quần áo….thì chúng ta lại ngưỡng mộ.

Thực tế ai trong chúng ta cũng có thể trở thành người khiến mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ. Miễn là chúng ta dám thay đổi, dám sống hết mình. Đó chính là lúc cuộc sống chất lượng và đáng tự hào nhất.

Vậy nên bạn hãy cứ mạnh dạn thay đổi kiểu tóc, trang điểm, thay đổi công việc theo sở thích của bạn để tự bản thân trở nên nổi bật thay vì suốt ngày chìm đắm trong những tư tưởng tiêu cực.

Sống với cái đầu thật “tỉnh”

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu than thở của người trẻ như “ sao tôi không được như cô ấy” khi ai đó được đi du lịch, được chiều chuộng, được tặng quà…Đấy là lúc chúng ta đang sống với tâm lý ghen tị.

Không thể sống chất lượng nếu cứ để bản thân rơi vào những tình huống tiêu cực trên. Thay vì ngồi ghen tị với người khác hãy học cách hài lòng với những gì mình đang có và cố gắng phấn đấu để đạt mục tiêu cá nhân. Ai cũng có một điều kiện, một cuộc sống riêng vì vậy mọi sự so sánh đều khập khiễng. Không có so sánh sẽ không có tổn thương, mất mát nào.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *