Váng đậu cuộn thịt chiên giòn là món ăn khá lạ miệng với nhiều gia đình. Phần váng đậu béo ngậy giòn tan khi ăn hòa cùng vị ngọt thơm của phần nhân đậm đà sẽ khiến bữa cơm tối thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
– Váng đậu: 2 lá lớn
– Thịt ba chỉ: 300gr
– Trứng: 2 quả
– Gia vị: tỏi, gừng, muối, đường, hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm váng đậu trong nước khoảng vài phút cho váng đậu mềm.
Cho thịt xay, trứng, gừng tỏi và gia vị vào bát, trộn đều để nguyên liệu thấm.
Bước 2: Quấn váng đậu
Bạn trải váng đậu lên mặt phẳng rồi cho nhân thịt lên trên. Cuộn chặt tay để khi rán phần nhân không bị rơi ra ngoài.
Bạn có thể dùng nước hoặc bột ngô để cuộn cuốn thêm được kết dính.
Bước 3: Chiên váng đậu
Cho chảo lên bếp, đổ 1 ít dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho từng khoanh đậu cuộn vào chiên. Lưu ý bạn nên cho phần kết dính xuống dưới để giúp cuộn váng đậu kết dính, không bị lỏng lẽo hay tuột nhân. Sau khi rán xơ qua, bạn lấy ra cắt khoanh vừa ăn.
Tiếp tục cho dầu vào chảo, rồi cho váng đậu vào chiên đến khi vào mặt váng chuyển vàng thì vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.
Vậy chỉ cần vài biến tấu bạn đã có món ăn vô cùng sáng tạo và lạ miệng. Nếu bạn thích ăn giòn có thể cho bớt nhân đi. Khi ăn bạn chuẩn bị kèm theo một bán tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi sẽ rất ngon.