Lạ miệng với món trứng hấp thập cẩm

Món trứng hấp thập cẩm được làm từ những nguyên liệu đơn giản cùng các bước dễ làm. Chỉ cần khoảng 20 phút bạn đã có món trứng hấp ngon tuyệt và đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt món ăn này còn rất dinh dưỡng cho trẻ em, người già, người mới ốm dậy.

Nguyên liệu

– Trứng gà: 3 quả

– Thịt lợn xay: 250g

– Trứng muối: 2 quả

– Nấm đông cô: 50g

– Tỏi, hành tím

– Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu mè, dầu ăn

– Sữa không đường: 50ml

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi hoặc 4 cho vừa ăn. Sau đó để ráo nước.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cho hành tím vào phi thơm tiếp đến cho nấm đông cô, hạt nêm, muối vào đảo đều đến khi nấm chín mềm thì cho sữa không đường vào. Nấu tầm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Trứng muối tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Lòng đỏ các bạn cắt thành 8 miếng nhỏ.

Cho lòng trắng trứng muối, thịt xay, nấm xào, trứng gà, hành tím băm nhỉ, tiêu, đường, bột ngọt vào một tô to rồi trộn đều.

Sau đó cho phần trứng muối đã chuẩn bị lên bên trên tô.

Bước 3: Hấp

Đem tô đi hấp cách thủy khoảng 45 phút. Bạn có thể dùng đũa kiểm tra. Xiên thẳng đủa vào tô, nếu rút ra, đũa khô, không bị dính hỗn hợp thì tức món ăn đã chín.

Bạn sử dụng lòng đỏ trứng gà thường phết đều lên bề mặt để tạo lớp áo cho món ăn. Bạn hấp thêm 2 -3 phút thì có thể lấy ra. Tuy nhiên, bạn lưu ý không được đóng nắp nồi lại vì dễ làm mất màu đỏ của trứng.

Bạn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vị vị ngon của món ăn. Trứng hấp vừa dễ ăn lại có màu sắc đẹp mắt. Chỉ cần một miếng nhỏ bạn cũng cảm thấy vị giòn của nấm, vị đậm của thịt vị thơm bùi của trứng. Với thời tiết se lạnh thì thưởng thức món trứng hấp là vô cùng thích hợp.

Chúc các bạn thành công.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *