Lạ miệng với món gỏi xoài kiểu Thái sần sật thơm thơm

Gỏi xoài Thái là món ăn dân dã kết hợp giữa vị chua chua của xoài cùng vị cay cay của ớt, điểm xuyến cùng vị bùi bùi của tôm. Cách làm gỏi xoài cũng không tốn quá nhiều thời gian. Nào bây giờ chúng ta cùng bắt tay chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu

– Xoài: 2 quả

– Tôm sú: 4 lạng

– Hành tím: 1 củ

– Đường, nước mắm, ớt bột, lạc rang

– Rau húng, mùi tàu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, sau đó băm dọc thân xoài thành những sợi mỏng. Cách này có thể hơi mất công nhưng bù lại sợi xoài giòn, dai thay vì bị nhũn như khi bạn sử dụng đồ bào.

Bước 2: Áp chảo tôm

Tôm mua về, bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ để lại đuôi, Rạch phần sống lưng bỏ chỉ đen, rồi ướp tôm với muối, tiêu, tỏi, ớt.

Ướp khoảng 10 phút, bạn duỗi thẳng tôm, rồi xiên que tre từ đuôi lên. Cho tôm vào áp chảo, cho thêm chút sa tế vào trộn đều.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi

Cho ba thìa nước mắm, 2 thìa đường, tỏi băm ớt, 1 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều.

Bước 4: Trộn gỏi

Cho xoài vào tô, thêm lạc rang, rau húng, mùi tàu thái nhỏ vào, rồi thêm nước trộn gỏi vào, đảo đều. Chờ khoảng 5 phút cho xoài ngấm là xong.

Bạn gắp xoài ra đĩa, thêm hành phi, hành lá lên rồi cuối cùng xếp tôm lên trên cùng là hoàn thiện món ăn rồi đấy. Chúc các bạn thành công.

 

Picture of Vượng

Vượng

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit