Lạ miệng với món củ cải viên sốt cà chua

Củ cái trắng thường được sử dụng trong các món xào hoặc luộc. Tuy nhiên, hôm nay Biofil sẽ mang đến cho bạn một cách chế biến mới. Đây chắc chắn sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm tối.

Nguyên liệu

– Củ cái trắng: 300g

– Bột mỳ đa dụng: 130g

– Trứng gà: 1 quả

– Bột ngô: 10g

– Rau mùi, cần tây

– Ngũ vị hương, muối, mè trắng

– Nguyên liệu làm nước sốt: 100ml nước, sốt cà chua 50g, đường, bột ngô

Cách làm

Bước 1: Sơ chế rau củ

Củ cải các bạn gọt vỏ rồi băm thật nhỏ. Sau đó, bóp củ cái chặt tay để loại bỏ phần nước trong cải.

Hành lá và rau mùi cắt nhỏ. Giữ lại 1 ít rau mùi để trang trí

Bước 2: Trộn củ cải

Trong một bát lớn, cho củ cải băm nhỏ, rau mùi, hành lá, trứng, bột mì, ngũ vị hương và muối vào trộn thật đều. Bạn nhớ, đảo đểu để các nguyên liệu quyện vào nhau thì món ăn sẽ ngon và thơm hơn. Sau đó, bạn viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Rán viên củ cải

Bạn cho dầu vừa đủ vào chảo, đợi dầu sôi nóng thì thả từng viên cải vào để rán chín. Khi cải vàng đều, thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu. Rồi cho ra đĩa.

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt

Cho nước và nước sốt cà chua vào một nồi nhỏ, đun sôi. Tiếp đến cho đường vào đảo đều tay đến khi đường tan thì thêm bột ngô cho nước sánh lại.

Đổ phần nước sốt lên củ cải viên, rắc thêm mè và trang trí bằng rau mùi để món ăn thêm sinh động. Vậy là chỉ với vài bước bạn đã hoàn thành xong món củ cải viên sốt cà chua rồi. Chúc bạn thành công với món ăn.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *