Hướng dẫn làm sườn rim dứa đưa cơm vô cùng

Sườn rim dứa là món ăn dân dã với nguyên liệu dễ tìm mua cùng cách chế biến đơn giản. Món ăn này sẽ giúp thực đơn nhà bạn thêm phong phú và bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

– Sườn thăn: 500gr

– Dứa: 1 quả

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị nêm nếm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn sau khi mua về, các bạn rửa qua với nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát tô, thêm 1 thìa hạt nêm, 1 chút tiêu. Ướp khoảng 15 – 20 phút để sườn ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Dứa cắt vỏ, bỏ mắt, rửa qua với nước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Hành tây thái mỏng, ớt cắt lát, tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 3: Chế biến

Đặt chảo lên bếp cho nóng, rồi thêm chút dầu vào. Đợi dầu sôi thì cho sườn đã ướp vào chiên đều hai mặt đến khi sườn chín thì cho ra đĩa.

Cho tỏi và ớt vào phi thơm, rồi cho sườn vào đảo đều. Cho thêm nửa bát nước con để sườn nhanh chín và món ăn có thêm phần sốt. Khi nước bắt đầu sôi bạn cho thêm dứa vào đảo đều. Khi dứa gần chín thì cho nốt hành tây vào. Đợi nước sánh gần cạn thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt cú mèo. Dứa chua chua hòa quyện với sườn ngọt, béo cùng vị cay nồng của ớt. Đảm bảo cả gia đình sẽ mê mệt món ăn này. Chúc các bạn thành công.

Picture of Vượng

Vượng

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit