Hãy đẹp vì mình trước khi đẹp vì chồng con

Dù cuộc sống có bộn bề, dù có mệt mỏi, bận rộn bạn cũng không bao giờ được buông lơi công cuộc làm đẹp. Phụ nữ phải luôn ý thức mình làm đẹp cho bản thân trước rồi mới đến làm đẹp cho chồng con.

Sẽ có những thời điểm bạn nhận ra rằng quên làm đẹp bản thân là một điều vô cùng thiệt thòi. Sẽ có ngày bạn bất ngờ khi con bạn khen cô hàng xóm xinh quá, hay chồng bạn im lặng trong lòng tán thưởng những cô gái khác. Còn bạn, chỉ biết than thân trách phận, nhớ về thời ngày xưa “hoàng kim” của mình.

Nhưng bạn đâu biết rằng, những thiệt thòi đó là do bạn lựa chọn. Chẳng điều gì sai cả, bạn cũng không hoàn toàn có lỗi vì mỗi ngày bạn đều mệt mỏi với nhiều thứ, dần dần bạn biến mình thành người phụ nữ không thiết tha làm đẹp nữa.

Bạn thường ngán ngẩm nghĩ rằng chẳng ai hiểu được bạn mệt mỏi với công việc ở cơ quan, tất bật lo toan gia đình. Bạn chờ ai đó hiểu mình, ai đó thương mình cho dù thực tế nhan sắc của bạn đang xuống dốc không phanh. “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Bạn cũng có chồng, có con, ngoài kia những người phụ nữ khác cũng vậy, họ cũng đầu tắt mặt tối những tại sao họ vẫn đẹp còn bạn thì dần xấu đi? Tại sao vậy?

Thời gian chẳng buông tha cho ai cả. Không phải người phụ nữ nào cũng sung sướng cưới được chồng giàu để tận hưởng. Vẫn có những người luôn tay luôn chân lo cho chồng con. Vừa đi làm vừa lo quán xuyết việc nhà, nhưng họ không bao giờ xấu đi như bạn? Mấu chốt việc đẹp hay xấu chính là ở bản thân mình, vì vậy đừng bao giờ đổ lỗi cho ai cả. Phụ nữ không thể lúc nào cũng chỉ ru rú trong nhà, chúng ta cũng phải bước ra ngoài xã hội. Lúc đó phụ nữ trở thành bộ mặt cho chính bản thân, rồi mới đại diện cho gia đình, cho chồng, cho con.

Hãy khiến chồng, con hãnh diện vì người vợ, người mẹ của họ thật dịu dàng, đằm thắm và luôn xinh đẹp theo cách riêng. Vẻ đẹp không thể níu giữ theo năm tháng, nhưng bạn phải duyên, phải có phong thái của một người phụ nữ biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình. Một khi bạn yêu quý bản thân thì người khác cũng sẽ yêu thương và trân trọng bạn.

Đã đến lúc bạn thay đổi. Hãy tự mình viết lên trang sách mới cho cuộc đời, ghi lại những gì đẹp đẽ và tốt nhất cho bản thận. Đừng chịu thiệt thòi nữa, hay sống vì chình mình. Làm đẹp cho bản thân cũng chính là làm đẹp cho chồng, cho con.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *