Món gà bắp cải chua chua, giòn giòn lại không mất nhiều thời gian chế biến rất phù hợp trong một buổi chiều thu se mát. Hãy thử làm ngay món này cho cả gia đình ăn nhé.
Nguyên liệu
– Gà: nửa con
– Bắp cải: nửa bắp
– Rau thơm, hành khô, lạc rang, ớt
– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dấm, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế rau
Đi chợ bạn nên chọn bắp cải cầm chắc tay, khi dốc ngược không bị chảy nước. Bắp cải mua về rửa qua với nước cho sạch đất, cát rồi xắt sợi nhỏ. Cuối cùng ngâm lại với nước muối pha loãng để cho bắp cải giòn.
Ớt bổ dọc, bỏ hạt rồi thái chỉ. Rau răm cắt đoạn ngắn
Bước 2: Sơ chế gà
Gà luộc chín, vớt ra để nguội. Rồi tách lấy phần thịt, xé sợi vừa ăn.
Bước 3: Pha nước trộn
Đây chính là phần quan trọng nhất của món gà bắp cải. Cho 1 thìa nước cốt chanh hòa cùng với 3 muỗng đường rồi khuấy cho đến khi nào đường tan hết. Tiếp đến cho thêm 1 muỗng nước mắm vào bát. Bạn nêm lại cho hợp khẩu vị của gia đình. Cuối cùng cho ớt và tỏi vào là hoàn thành phần nước trộn.
Bước 4: Trộn gỏi
Chuẩn bị một âu to, cho lần lượt bắp cải, thịt gà, rau răm và lạc rang vào. Sau đó rưới phần nước gỏi lên trên rồi trộn đều tay. Để âu khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị rồi cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang còn lại lên là xong.
Cách làm món gỏi gà bắp cải rất đơn giản phải không nào. Chỉ cần chút thời gian cả nhà đã có một món ăn vô cùng ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay vào bếp nào!