Gỏi bưởi tôm thịt có vị chua của bưởi, vị béo béo của thịt, vị giòn tươi của tôm. Món gỏi có màu sắc tươi mát, hài hòa. Không những vậy đây còn là món ăn rất thích hợp cho chị em giảm cân. Vừa ngon miệng lại không sợ thừa calo.
Nguyên liệu
– Bưởi: 1 trái
– Thịt ba chỉ: 100gr
– Tôm: 100gr
– Cà rốt: ½ củ, hành tím: 1 củ, hành tây trắng: ½ củ, dưa chuột: 1 quả
– Rau răm, rau bạc hà
– Nước mắm, đường, ớt, tỏi, chanh, tiêu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế tôm, thịt
Tôm rửa sạch rồi cho vào rang khô cùng muối. Cách làm này giúp tôm không chỉ săn thịt mà còn giữ được độ ngọt cũng như màu sắc đẹp mắt. Rang chín bạn cho tôm ra đĩa, để nguồi rồi bóc vỏ tôm chừa lại phần đuôi
Thịt luộc với chút muối và rượu. Sau đó thái mỏng vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị bưởi
Bưởi bóc vỏ, tách múi, tránh làm dập tép bưởi, để riêng vào bát. Bạn có thể thay bưởi trắng bằng bưởi hồng để màu món ăn thêm đẹp.
Cà rốt xắt sợi, bóp qua với muối, rồi xả sạch. Hành tây thái mỏng, dưa theo cắt miếng vừa ăn. Sau đó có cà rốt, hành tây và dưa leo vào ngâm với hỗn hợp đường giấm.
Rau răm thái nhỏ, ớt cắt sợi, tỏi băm nhỏ
Bước 3: Pha nước chấm trộn gỏi
Bạn cho 1 thìa nước cốt chanh cùng 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 3 thìa nước lọc. Cho tỏi và ớt vào sau đó trộn đều. Bạn nêm nếm lại để phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bước 4: Trộn gỏi
Cà rốt, hành tây, dưa leo vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô lớn. Sau đó cho tôm, thịt và bưởi vào. Rưới nước mắm gỏi lên trên trộn đều là có thể thưởng thức.
Gỏi bưởi là món ăn vô cùng thích hợp trong thời tiết oi bức của mùa hè. Các nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản còn chần chừ gì nữa, mau nhanh tay chế biến món ăn tuyệt ngon này cho gia đình nào.