Đổi món bữa tối với bạch tuộc xào dưa

Bạch tuộc thơm ngon, dai dòn ăn kèm dưa chua chua, sần sật đặc biệt lại chế biến rất nhanh phù hợp với những người bận rộn.

Nguyên liệu

– Bạch tuộc: 500 – 700g

– Dưa leo: 2 – 3 quả

– Hành, cần, gừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc khi mua nên chọn con có phần lưng màu xanh, phần dưới bụng màu trắng. Nếu chọn phải bạch tuộc không tươi, khi chế biến bạch tuộc sẽ bị teo lại do ra nhiều nước.

Bạch tuộc mua về rửa lại bằng rượu trắng cho sạch nhớt và bớt mùi tanh. Rồi bạn rửa qua với nước, để ráo.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Xắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rồi ướp với gia vị gồm: muối, tiêu, hạt nêm khoảng 10 phút. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm sa tế.

Bước 3: Chuẩn bị dưa

Dưa leo mua về, ngâm qua với muối loãng khoảng 5 – 10 phút. Rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Xào bạch tuộc

Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi lên, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn. Khi gần chín thì cho dưa và hành tây vào xào cùng. Khoảng 1,2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món bạch tuộc xào dưa nên ăn cùng cơm nóng. Bạch tuộc xào dưa thơm ngon với phần thịt bạch tuộc dai dai, giòn giòn, vị chua của dưa giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Picture of Vượng

Vượng

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit