Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, lại dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm thanh tịnh.
Nguyên liệu
– Đậu phu: 5 bìa
– Trứng: 3 quả
– Cà chua: 3 quả
– Hành khô, hành lá
– Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ thái miếng vuông, vừa ăn. Trứng đập vào bát, sau đó thêm hạt nêm rồi đánh đều cho các nguyên liệu tan hết.
Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Bước 2: Rán đậu
Cho dầu vảo chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng đậu vào. Rán cho đậu vàng hai mặt thì cho ra đĩa.
Bước 3: Đảo đậu với cà chua, trứng
Vẫn sử dụng chảo đó, thêm hành khô vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua. Đảo đều tới khi nào cà chua mềm thì cho trứng vào. Khi trứng đnag còn ướt ướt, thì bạn đổ đậu phụ, dùng đũa đảo nhẹ để đậu không vỡ.
Nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho hành lá lên trên. Đợi đậu sôi lại thì tắt bếp cho ra đĩa. Khi ăn, các bạn có thể rắc thêm 1 chút tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món ăn này.