Dấu hiệu chứng tỏ gia đình bạn đang bị áp lực

Căng thẳng là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn để căng thẳng ngự trị thì bạn sẽ dễ gây nên căng thẳng cho các con cũng như khiến không khí gia đình ngột ngạt, khó chịu. Vậy làm thế nào để nhận ra bạn đang gặp áp lực?

Mất ngủ

Giấc ngủ là thứ đầu tiên bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu gặp tình trạng căng thẳng. Càng căng thẳng bạn sẽ càng dễ mất ngủ. Càng mất ngủ nhiều, bạn lại càng bị căng thẳng hơn. Nó là một vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại. Lời khuyên cho bạn đó là hãy để mình và con đi ngủ sớm hơn bình thường 30 – 1 tiếng. Khoảng thời gian này giúp bạn tĩnh tâm và dễ chìm vào rất ngủ hơn.

Con bạn tỏ ra tách biệt

Khi bạn trở nên cáu kỉnh sẽ khiến không khí gia đình trở nên bức bối, khó chiu. Từ đó, lũ trẻ chỉ muốn đóng chặt cửa phòng hoặc bỏ ra ngoài đi chơi với bạn bè. Biểu hiện này chứng tỏ trẻ không muốn giao tiếp và gần gũi với bạn nữa. Trong trường hợp này, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho con cái, trò chuyện để bạn và con cái thấu hiểu nhau hơn.

Bữa tối chán nản

Các nhà khoa học đã chứng minh, nếu bạn cáu kỉnh thì con cái có xu hướng bỏ bữa ăn để tránh phải tiếp xúc và nói chuyện với bạn. Để “cắt đứt” tình trạng này, bạn nên khuyên mọi người viết những điều cảm thấy khó chịu và không hài lòng vào một mảnh giấy, sau đó bỏ vào 1 cái hộp giữa bàn. Sau khi ăn xong, hãy đọc từng tờ giấy để tảo không khí thoải mái hơn

Các thành viên trong gia đình dễ ốm

Hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng nhiều từ tâm trạng. Nếu tâm trạng chúng ta không tốt thì hệ miễn dịch dễ bị suy giảm, dẫn đến việc chúng ta dễ gặp các vấn đề về dạ dày, hô hấp hay mất ngủ…Do đó, nếu gặp tình trạng căng thẳng bạn nên tìm cách hóa giải để cải thiện tình hình.

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *