Đàn ông muốn phản bội thì chẳng cách nào giữ nổi họ

Cách đây vài ngày, chị đồng nghiệp bèn thủ thỉ hỏi vay tôi ít tiền. Tôi gạ hỏi chị mượn làm gì, thì chị thở dài rồi tâm sự: “Dạo này người ngợm chị chán quá, định vay cô ít tiền đi sửa mắt mũi, rồi tút tát vòng 1. Không tút tát có ngày mất chồng như chơi”.

Sau hôm đấy, tôi về cứ suy nghĩ mãi. Sao phụ nữ khổ quá vậy, đã đủ nỗi lo cơm áo gạo tiền rồi còn phải gánh thêm cả nỗi lo…giữ chồng nữa, sợ chồng chán, sợ chồng chê rồi chạy theo bồ nhí.

Bao nhiêu bí quyết giữ chồng của chị em trên mạng tựu chung lại đều là phải thay đổi bản thân, phải biết làm đẹp, phải giữ gìn vóc dáng. Eo thon, ngực nở, mông cong, khuôn ngài xinh xắn, đáng yêu. Không những thế còn phải đảm đang, dịu dàng, thùy mị, nết na, gọi dạ bảo vâng, luôn cung phụng chồng như một ông hoàng…

Hàng nghìn bí quyết được đưa ra mỗi ngày để “trói buộc” người đàn ông. Nhưng như thế liệu có đủ không? Một khi đàn ông đã thay đổi lòng dạ thì chẳng có cách nào cứu chữa nổi. Bản chất khiến họ đi ngoại tình không phải vì cần đẹp, vì duyên dáng, vì đảm đang mà vì thèm của lạ.

Bản tính đàn ông muôn đời nay là tham lam, có một lại muốn có hai. Thực tế chỉ ra rằng, dù vợ xinh hay xấu, dù vợ có đảm đang hay vụng về, họ vẫn cứ đi ngoại tình vì bản chất sâu thẳm của họ đó là thèm của lạ. Đàn ông một khi chung thủy thì dù người khác có lả lươi, quyến rũ họ cũng không màng để ý. Nhưng một khi lòng tham trỗi dậy, họ chỉ muốn có nhân tình, việc phản bội cũng chỉ sớm hoặc muộn.

Vậy khi đàn ông ngoại tình đàn bà chúng ta nên làm gì? Khóc lóc, đi đánh ghen hay ngậm bồ hòn làm ngọt, mong ngóng một ngày chồng sẽ thay đổi tâm tính quay về bên mình. Một khi đàn ông ngoại tình, cái đàn bà cần giữ đó là một cái đầu lạnh. Phải biết suy xét mọi việc kĩ lưỡng trước khi hành động. Chấp nhận thực tế anh ta là kẻ phản bội, đã có một lần chắc chắn sẽ có lần hai. Vì vậy, bản án tàn nhẫn nhất chính là chia tay.

Đàn bà làm đẹp là để cho mình. Dịu dàng, đảm đang để khiến mình thêm tự tin, hoàn hảo hơn. Càng tìm cách giữ chồng càng khiến mình mệt mỏi, căng thẳng. Đàn bà khôn ngoan sẽ biết chẳng lo giữ chồng vì: “Đàn ông muốn phản bội thì chẳng cách nào giữ nổi họ”.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *