Cùng làm món miến xào cua ngon như nhà hàng nào

Trong tiết trời thu se mát này có một đĩa miến xào cua vừa bắt mắt lại còn thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến cả nhà “siêu lòng” ngay.

Nguyên liệu

Cua biển: 1 con ( 500g)

Miến dong: 100g

Mộc nhĩ, cà rốt, hành khô, hành lá, rau mùi

Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt cua

Cua biển sau khi mua về các bạn sơ chế thật sạch, rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để nguội rồi gỡ lấy phần thịt cua.

Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ, cà rốt

Mục nhĩ ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch lại với nước, thái sợi chỉ.

Cà rốt rửa qua với nước rồi gọt vỏ, bào sợi vừa ăn.

Hành tỏi bóc vỏ, đập dập và thái. Rau mùi và hành lá cắt khúc.

Bước 3: Sơ chế miến

Miến dong bạn ngâm với nước cho mềm. Khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo cắt thành từng đoạn vừa ăn.

Để cho miến có màu đẹp và không bị dính, bạn cho thêm chút dầu điều vào trộn đều. Để miến ngấm tầm 5,7 phút là có sợi miến vàng, óng ánh.

Bước 4: Xào thịt cua

Cho dầu vào chảo, phi hành cho thơm, rồi cho thịt cua vào đảo đều, thêm nước mắm và tiêu để cua thêm chắc và thơm. Cho ra bát để riêng.

Mộc nhĩ và cà rốt cho vào chảo đảo xơ cùng chút muối để vị đậm và săn lại.

Bước 5: Xào miến

Phi hành cho thơm, rồi cho tiếp miến vào xào. Đảo đều cùng hạt nêm. Sau đó cho thêm 1 chút nước và vặn nhỏ lửa. Khi miến đã mềm thì cho cà rốt, mộc nhĩ, cua vào xào cùng. Cuối cùng là cho hành lá, rau mùi vào để món ăn thêm đẹp mắt.

Miến xào không chỉ là món ăn ngon mà còn ít chất béo rất phù hợp cho chị em nào đang muốn giảm cân. Với cách làm trên, món miến sẽ không bị nhũn, vẫn giữ được độ dai cần thiết. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *