Con xấu hổ khi có một người ba đi ngoại tình…

Con đã từng rất tự hào khi có một người ba vừa tài giỏi lại chu đáo, lo toan cho gia đình. Nhưng kể từ ngay con biết ba có nhân tình, hình tượng người ba hoàn hảo trong con đã sụp đổ hoàn toàn. Đêm đêm, con đều nghe mẹ khóc một mình trong căn phòng trống. Thực sự, con không muốn mẹ phải chịu đựng thêm bất cứ sự đau khổ nào nữa.

Ba còn nhớ những ngày tháng gia đình mình tuy thiếu thốn tiền bạc nhưng lại vô cùng hạnh phúc không? Ngày cả gia đình mới từ quê lên chưa có nhà đành phải đi thuê trọ. Những hôm mưa gió, nhà dột, ba ôm chặt hai mẹ con để hai mẹ con không bị ướt và lạnh. Những bữa cơm chỉ có rau luộc và trứng chiên, ba nhường hai mẹ con đĩa trứng còn mình chỉ ăn mỗi rau.

Con nhớ ngày ba không may bị tai nạn, mẹ chạy vạy khắp nơi để lo tiền. Cuối cùng, mẹ đành bán chiếc nhẫn bà ngoại để lại để có tiền viện phí. Mẹ thường bảo với con, ba là gia tài lớn nhất của hai mẹ con…Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi gia đình ta có tiền.

Nhiều lúc con tự hỏi, tiền có sức mạnh to lớn thế nào mà thay đổi được cả bản chất của con người. Khi có nhà, có xe, bà dần trở nên lạnh nhạt với gia đình. Ba thường xuyên đi nhậu đến khuya mới về. Những ngày con và mẹ trông ngóng ba về ăn cơm thì ba lại mải mê bên nhân tình. Những ngày lễ chỉ mong ba dành chút thời gian cho gia đình, thì ba lại bận đưa bồ đi chơi, đi du lịch, mua sắm. Liệu có bao giờ, ba nhìn lại và cảm thấy có lỗi với mẹ chưa?

Từ một đứa con luôn ngưỡng mộ ba, giờ đây con thực sự ghê sợ mỗi khi nhắc đến ba. Mọi người thường lấy chuyện ba ngoại tình ra để trêu chọc, nhạo báng con. Họ nói ba là kẻ bội bạc, ham mê của lạ. Ngày ba công khai nhân tình. Mọi thứ với con như đổ sụp. Người con luôn tin tưởng giờ quay lại phản bội thì sau này con biết tin ai đây.

Ba à, giờ đây điều con mong muốn là ba hãy ly hôn với mẹ đi. Bởi vì con hiểu rằng mẹ đã đau khổ đến nhường nào. Mẹ luôn cố tỏ ra bình thản nhưng sâu trong tâm mẹ đau đớn tột cùng. Nếu ba đã quyết tâm chọn người đàn bà đó thì mong ba hãy buông tay mẹ. Con không muốn mẹ phải chịu thêm bất cứ sự đau khổ nào nữa.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *