Chồng tôi không làm tôi hạnh phúc

Trong một lớp học dành cho các cặp vợ chồng, người diễn giả đặt câu hỏi cho một người phụ nữ tham gia: “Chồng bạn có làm bạn hạnh phúc không?”.

Ngay lúc này, người chồng ngồi bên thể hiện sự tự tin của mình. Anh biết chắc chắn vợ mình sẽ nói có, bởi vì cô chưa bao giờ phàn nàn về bất cứ điều gì trong cuộc hôn nhân của họ. Tuy nhiên, vợ ông đã trả lời câu hỏi rằng “Không! Chồng tôi không làm cho tôi hạnh phúc”.

Người chồng tỏ ra vô cùng bối rối nhưng rồi vợ ông vẫn tiếp tục nói: “Chồng tôi chưa bao giờ làm tôi hạnh phúc và anh ấy sẽ không thể giúp tôi hạnh phúc. Tôi không phải là người phụ thuộc vào anh ấy. Chính tôi là người duy nhất có thể tạo hạnh phúc cho mình. Tôi tự tìm thấy hạnh phúc trong mọi tình huống và từng khoảnh khắc của cuộc đời tôi, vì nếu hạnh phúc của tôi phụ thuộc vào người khác, tôi sẽ gặp những rắc rối nghiêm trọng”

Mọi thứ tồn tại trong cuộc đời này liên tục thay đổi: con người, tài sản, khí hậu,thú vui, bạn bè, sức khỏe…. Tôi cần phải hạnh phúc dù có bất kể điều gì xảy ra. Dù cho tôi đang đi ra ngoài hay ở nhà một mình, tôi vẫn hạnh phúc! Cho dù tôi giàu hay nghèo, tôi vẫn hạnh phúc! Tôi kết hôn nhưng tôi đã hạnh phúc khi tôi còn độc thân.

Tôi hạnh phúc cho bản thân mình. Tôi yêu cuộc sống của mình không phải vì cuộc sống của tôi trải hoa hồng, mà vì tôi tự quyết định nắm lấy hạnh phúc. Tôi chịu trách nhiệm đối với hạnh phúc của mình. Tôi giải thoát chồng hoặc bất cứ ai khác khỏi gánh nặng mang tôi trên vai họ.. Nó làm cho mọi người đều cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống.

Không một ai khác phải chịu trách nhiệm kiểm soát hạnh phúc của bạn. Hạnh phúc tồn tại ngay cả khi bạn bị bệnh, ngay cả khi bạn không có tiền, ngay cả khi có ai đó đã làm bạn tổn thương, ngay cả khi ai đó không yêu bạn và thậm chí khi bạn không nhận ra giá trị của bản thân”.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *