Vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng vị mát của dưa leo, cộng thêm mùi thơm lừng của sả sẻ khiến cả nhà vô cùng thích thú với món canh mát và bổ dưỡng này.
Nguyên liệu
Thịt bò: 200gr
Dưa leo: 2 quả
Sả: 3 -4 cây
Gia vị: hạt nêm, tiêu…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò thái mỏng vừa ăn, ướp tiêu, gia vị, hạt nêm cho ngấm. Dưa leo rửa sạch, thái miếng mỏng. Sả rửa sạch, cắt bỏ cọng già, băm nhuyễn.
Cho sả đã băm vào tô thịt bò, trộn đều. Để khoảng 10 -15 phút rồi mang đi chế biến.
Bước 2: Nấu canh
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì thêm tỏi băm rồi đảo đều. Khi tỏi thơm thì trút thịt bò vào xào sơ qua rồi cho dưa leo vào. Đảo cho dừa leo mềm chút thì thêm khoảng 2 – 3 bát nước con.
Khi canh bắt đầu sôi thì nêm nếm gia vị, đảo đều. Tắt bếp. Múc canh ra bát.
Vậy chỉ với vài phút cùng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, bạn đã có bát canh dưa leo thịt bò thơm phức và vô cùng đưa cơm.