Chỉ với 60 nghìn có ngay bữa cơm tối “chất lừ”

Chỉ với 60 nghìn, cùng với 1 chút khéo tay, các bạn đã có ngay bữa cơm tối vừa nhạn lại còn hết sức ngon miệng rồi.

Món mặn: Thịt luộc

Thịt thăn: 40.000 nghìn

Nên chọn phần thịt thăn để miếng thịt thuần nạc và có vị thơm. Sau khi mua về các bạn rửa qua nước rồi dùng muối chà sát lên miếng thịt 1,2 lần. Rửa lại với nước lần nữa.

Sau đó cho thịt vào nồi, đổ nước săm sắp mặt thịt, bật nhỏ lửa để miếng thịt chín đều. Bạn dùng đũa kiểm tra, chọc vào nếu miếng thịt không có nước đỏ ứa ra thì có thể tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa để nguội rồi thái miếng vừa ăn.

Món lạt: Đậu phụ rán

Đậu phụ: 6 nghìn

Đậu phụ mua về, rửa qua nước rồi cắt miếng nhỏ, đem rán cho chín đều các mặt. Hoặc bạn có thể rán cả bìa đậu sau đó mới cắt. Cách này rán có thể lâu hơn nhưng miếng đậu lại béo và đỡ sát hơn.

Món canh: Canh rau cải

Rau cải: 5.000 nghìn

Rau cải nhặt sạch, ngâm với nước pha chút muối, rồi cắt miếng dài khoảng 3cm. Để rau ráo nước cho vào xào qua với dầu ăn và muối.

Khi rau đã săn lại thì đổ nước luộc thịt vào, cho nhỏ lửa. Đợi nồi nước sôi lại thì cho thêm 1,2 nhánh gừng đập dập để ăn đỡ lạnh bụng, rồi tắt bếp. Nếu thích bạn có thể cho thêm thịt lợn vào nấu cùng.

Hoa quả tráng miệng: Na ( 15.000 nghìn)

Vậy là mâm cơm tối đã hoàn thiện. Với thịt luộc và đậu rán, các bạn có thể chuẩn bị thêm mắm tôm hoặc mắm chua cay. Chúc các bạn thành công.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *