Sự kết hợp của vị man mát, giòn giòn của rong biển cùng hương thơm đậm béo của trứng gà sẽ tạo nên món canh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cực kì kích thích vị giác. Cùng Biofil tìm hiểu cách nấu canh rong biển trứng thơm ngon đơn giản nhé.
Nguyên liệu
– Rong biển: 200g
– Trứng gà: 2 quả
– Nước dùng gà: 500ml
– Gừng, hành lá
– Bột năng
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế rong biển
Rong biển bạn đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý, bạn nên rửa rong biển thật sạch, tránh để còn cát vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
Ngoài ra, nếu bạn sợ rong biển tanh thì có thể bóp rong biển với muối trắng. Rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Nấu nước dùng
Gừng mang cạo sạch rồi thái lát mỏng. Đun sôi 500ml nước dùng gà cùng vài lát gừng. Khi nước gần sôi, thêm 1 thìa bột năng để nước canh thêm đặc.
Bước 3: Nấu canh
Bạn cho rong biển vào nồi rồi thêm 1 thìa hạt nêm. Khuấy đều tay để canh thêm độ sánh. Khi canh đã sôi thì đập trứng gà, rồi đảo nhẹ để trứng thành từng sợi trông bát canh đẹp mắt hơn. Khoảng 1 phút thì tắt bếp để trứng không bị chín quá, giữ được vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công