Được thưởng thức món cánh gà chua chua cay cay cùng gia đình trong buổi chiều se lạnh còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không?
Cánh gà là nguyên liệu được rất nhiều chị em lựa chọn để chế biến trong bữa cơm gia đình, trong đó phải nhắc đến món cánh gà sốt chua cay. Bí quyết chế biến vô cùng đơn giản, các bạn có thể tự tay chế biến món ăn này dành tặng cho cả nhà.
Nguyên liệu
– Cánh gà: 10 cánh
– Bột mì: 30gr
– Ớt, tỏi băm
– Tương ớt, nước mắm, bột nêm, tương cà, mật ong, dầu mè
– Hành lá, tỏi băm
– Gia vị
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về, sát qua với muối rồi rửa lại với nước, để ráo. Sau đó, ướp cánh gà với muối, tiêu và nước mắm trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Chiên cánh gà
Cánh gà sau khi ướp thì lăn qua bột, nếu thích bạn có thể sử dụng thêm bột chiên xù để cánh gà ngon hơn.
Sau khi dầu trong chảo sôi thì cho cánh gà vào chiên. Bạn đảo đều 2 mặt để cánh gà được chín vàng. Khi cánh gà chín, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho gà bớt ngấy.
Bước 3: Làm sốt
Sốt là phần quyết định món ăn của bạn có ngon hay không. Bạn cho tương ớt, tương cà, mật ong, dầu mè vào bát rồi khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Chuẩn bị chảo nóng, rồi cho cánh gà và sốt vào đảo đều để phần cánh cánh được phủ và ngấm sốt chua cay. Tắt bếp, cho cánh gà ra đĩa.
Khi ăn bạn có thể rắc thêm chút vừng lên trên để món ăn dậy mùi và hấp dẫn hơn. Với bí quyết vô cùng đơn giản này, bữa cơm chiều của gia đình sẽ rất ấm cúng và ngon miệng với món cánh gà sốt chua cay đậm đà hương vị.