Cánh gà chiên nước mắm siêu ngon cho bé yêu

Món cánh gà chiên nước mắm tuy đơn giản nhưng lại rất đậm đà và đưa cơm. Đặc biệt món ăn này luôn được các bé ưa thích vì vị béo béo, bùi bùi nhưng không hề bị ngậy. Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm cánh gà chiên nước mắm dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Cánh gà: 6 cái

Nước mắm: 2 thìa cafe

Đường: 1 thìa cafe

Bột năng: 30 – 40g

Muối, tiêu, tỏi, dưa chuột…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà mua về rửa sạch, cắt vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với 1 ít hành phi thơm cùng nước mắm, bột nêm và tiêu xay. Bạn ướp gà khoảng từ 1- 2 tiếng cho phần thịt thật ngấm gia vị.

Tỏi băm nhỏ, dưa chuột thái miếng mỏng để ăn kèm .

Bước 2: Chiên cánh gà

Lăn từng miếng cánh gà qua bột năng.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho phần cánh gà đã lăn qua bột vào chiên vàng hai mặt. Sau khi cánh chín, thì vớt cánh gà ra đĩa để lên giấy thấm dầu.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Cho 2 thìa nước mắm, cộng 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc vào bát con rồi khuấy thật đều tay để các nguyên liệu tan ra.

Cho dầu ăn vào trong chảo sau đó phi thơm tỏi băm. Đợi tỏi hơi xém thì cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay. Đổ hỗn hợp vừa pha vào chảo cánh gà. Cho nhỏ lửa liu diu, đảo đều thịt đến khi nào nước sốt sền sền, dính vào thịt thì rắc thêm tiêu, đảo lại 1 lần nữa và tắt bếp.

Dọn món ăn ra đĩa dùng kèm cơm nóng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào. Món cánh gà này khá đơn giản, nhanh gọn và không tốn thời gian. Hương vị lại hấp dẫn. Do đó, hãy thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *