Cách làm xoài lắc thơm ngon đậm chất Sài thành

Với cách làm rất đơn giản, bạn có thể tự chế biến nếu có thời gian rảnh. Từ nguyên liệu dễ kiếm, lại rẻ chỉ cần vài phút là có ngay món ăn vặt ngon để thưởng thức cùng hội bạn khi xem phim hay đàn đúm trò chuyện.

Nguyên liệu

– Xoài keo: 3 quả

– Muối ớt Tây Ninh: 2 – 3 thìa

– Đường: 50gr

– Quất: 2- 3 quả

– Ớt tươi: 1 -2 trái

– Nước mắm ngon: 2 thìa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế xoài

Khi chọn xoài các bạn nên chọn xoài chín vừa phải, hơi ương để xoài giữ lại vị chua cũng như vị giòn sần sật.

Xoài sau khi mua về, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để xoài giữ được độ giòn và trắng thịt. Xoài để ráo nước rồi cắt thành từng miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước trộn

Cho đường vào bát nước rồi khuấy đều để đường tan. Thêm 2 muỗng nước mắm vào bát, rồi cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi. Vừa nấu, bạn vừa đảo đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Lắc xoài

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Cho xoài, ớt vào hộp nhựa, thêm phần nước sốt để nguội và vắt thêm quất vào. Sau đó, trộn đều để xoài thấm sốt. Cuối cùng bạn cho thêm phần muối ớt Tây Ninh, đậy hộp, xóc đều tay để phần gia vị trộn đều vào nhau.

Xoài lắc xong có thể dùng ngay nhưng nên để khoảng 3 – 4 tiếng cho xoài thật ngấm gia vị.

Xoài lắc có thể bảo quản trong tủ lạnh. Các bạn có thể làm 1 lần nhưng để được tầm 2 -3 ngày. Món ăn vặt vừa rẻ, lại vừa hấp dẫn, càng ăn càng thích. Các bạn cũng có thể thay xoài bằng cóc, ổi hoặc trộn lẫn các loại quả với nhau cũng được

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *