Cách làm nộm hoa chuối khiến chồng mê mệt

Hoa chuối là món ăn vô cùng dân giã của người Việt. Hoa chuối thường để ăn sống hoặc xào nấu….Tuy nhiên nổi tiếng nhất phải nói đến món Nộm hoa chuối tai lợn, vừa ngon lại dễ làm rất phù hợp cho ngày hè.

Nguyên liệu

– Hoa chuối: 200gr

– Tai heo: 200gr

– Cà rốt, giá đỗ, lạc rang, rau kinh giới, rau mùi, tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: nước mắm, đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế tai heo

Tai heo bạn mua về dùng rượu trắng hoặc dấm để khử mùi hôi. Sau đó luộc chín, cho thêm 1 chút muối. Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh để tai heo giữ được độ dòn và có màu trắng đẹp mắt. Ngâm khoảng 10 phút, bạn lấy ra thái mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các loại rau

Hoa chuối mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước để chuẩn bị trộn.

Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi chỉ. Giá đỗ rửa sạch, bỏ rễ để trông đẹp mắt hơn.

Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Làm nước trộn

Bạn pha nước trộn theo tỉ lệ: 3 thìa mắm : 3 thìa đường : 5 thìa cốt chanh. Khuấy đều, cuối cùng thêm ớt và tỏi. Bạn cũng có thể gia giảm tỉ lệ theo khẩu vị gia đình.

Bước 4: Trộn gỏi

Cho các nguyên liệu gồm tai heo, giá đỗ, cà rốt, hoa chuối vào âu sạch rồi cho nước trộn vào đảo đều. Cuối cùng cho rau thơm lên và trộn lại.

Khi nào ăn bạn cho nộm ra đĩa, rắc thêm ít lạc lên trên.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món nộm hoa chuối tai lợn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *