Cách làm măng ngâm ớt tai nhà cực thơm ngon

Măng ngâm ớt là món ăn kèm vô cùng hấp dẫn trong bữa cơm của gia đình. Hương vị chua chua, giòn giòn của măng hòa cùng vị cay cay, nồng nồng của ớt kích thích vị giác vô cùng. Chị em cùng tham khảo cách ngâm măng ớt ngon của Biofil nhé.

Nguyên liệu

– Măng củ tươi: 2 cái ( khoảng 2kg)

– Tỏi, ớt

– Gia vị: muối, đường, giấm gạo

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng nên chọn củ có vỏ ngoài còn tươi, bóp vào chắc và cứng. Sau khi mua về, bỏ lớp vỏ, gọt bớt phần măng già, rửa qua với nước, để ráo.

Bạn thái miếng măng mỏng, vừa ăn hoặc thái dạng dài như sợi đũa ăn cơm. Ớt, tỏi thái lát mỏng.

Lưu ý, sau khi sơ chế, các nguyên liệu phải khô ráo, vì nếu các nguyên liệu không khô ráo lúc ngâm măng rất dễ có màng.

Bước 2: Ngâm măng với nước muối

Bạn pha 1 âu nước muối loãng, sau đó cho măng vào ngâm tầm 2 đến 3 tiếng. Trong quá trình ngâm, cứ khoảng 30 phút bạn có thể thay nước 1 lần để măng được trắng và đỡ đắng hơn.

Sau khi ngâm, bạn vớt măng ra rổ, để ráo nước.

Bước 3: Làm nước ngâm măng

Bạn đổ 2 lit nước nguội vào âu sạch, rồi cho thêm 3 – 4 thìa muối tinh sao cho nước ngâm mặn, tiếp đến cho nửa thìa đường, tỏi, ớt rồi khuấy đều hỗn hợp. Nếu muốn măng nhanh chua hơn bạn có thể thêm 1,2 thìa giấm gạo.

Bước 4: Ngâm măng

Cho măng vào bình thủy tinh sạch rồi đổ nước ngâm vào đảo đều. Đậy nắm kín, để ở nơi khô ráo. Tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, măng có thể dùng sau 4 – 5 ngày. Khi măng bắt đầu chua, bạn có thể cho mặng vào ngăn mát tủ lạnh dể dùng được lâu hơn.

Với cách làm đơn giản này, đảm bảo món măng ngâm của bạn sẽ cực thơm và giòn, đặc biệ không bị nổi màng hay nổi váng. Chúc các bạn thành  công.

 

 

 

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *