Có nhiều người cho rằng quả vả chính là quả sung tuy nhiên không phải vậy. Quả vả to, vị chua chua ngọt ngọt lại chát chát bùi bùi nên ăn rất vừa miệng. Đặc biệt là món gỏi vả trộn tôm thịt, chỉ cần ăn 1 lần là nhớ cả đời.
Hôm nay, hãy cùng Biofil chế biến món ăn dân giã mà lại ngon miệng này nhé.
Nguyên liệu:
– Vả tươi: 5 quả
– Tôm đất: 100gr
– Thịt ba chỉ: 100gr
– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu
– Vừng, lạc rang, rau thơm
Cách làm
Bước 1:
Luộc trái vả khoảng 10 phút, dùng đũa xiên qua được là vả đã chín. Vớt vả ra để nguội sau đó gọt sạch vỏ rồi cắt miềng vừa ăn.
Tôm bỏ chỉ, luộc sau đó lột vỏ. Thịt heo cắt miếng nhỏ, dọc vừa ăn.
Bước 2:
Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng, phi thơm hành tím. Sau đó cho tôm thịt vào xào cùng. Khi thịt chín thì nêm đường, muối, bột ngọt vào cho vừa ăn.
Bước 3:
Sau khi thịt và tôm xào xong , tắt bếp cho vả vào trộn đều rắc thêm mè rang và đậu phọng giả nhỏ trộn chung.
Cuối cùng cho rau thơm vào trộn lại một lần nữa. Trộn đều tay , sau đó nêm lại cho vừa ăn. Như vậy là đã hoàn tất món vả trộn
Món vả trộn có thể ăn kèm cùng bánh tráng nướng cũng rất ngon. Chỉ cần bẻ lát bánh tráng, xúc thêm miếng vả trộn, chấm cùng chút nước mắm thì quả là tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!