Cách làm bánh bao ngon, vừa mềm vừa trắng tại nhà

Để có một cái bánh bao ngon không hề đơn giản. Nhưng với sự hướng dẫn của Biofil, các bạn sẽ học được cách làm bánh bao tại nhà ngon chuẩn chỉnh: vỏ bánh bông xốp, trắng mịn, nhận vừa miệng, thơm ngon.

Nguyên liệu

a.Vỏ bánh

– Gói bột bánh bao ( có sẵn men nở): 1 gois

– Đường: 100gr

– Muối

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Dầu ăn: 1 thìa

b.Nhân

– Thịt lợn xay: 200gr

– Lạp xưởng: 1 thanh

– Trứng cút

– Mộc nhỉ, nấm hương,hanh khô

– Gia vị: bột nêm, hạt tiêu…

Cách làm

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho khoảng 50ml sữa tươi vào nồi, đun ấm lên 30 độ. Sau đó cho sang 1 âu nhựa rồi thêm 1 thìa caffe đường vào. Bạn dùng thìa nhựa khuấy đều (không được dùng thìa hoặc âu bằng kim loại vì sẽ làm chết men), sau đó bạn cho gói men nở vào. Để khoảng 10 – 15 phút, men xuất hiện bọt là được.

Lấy một bát to cho 400gr bột vào cùng men đã ủ, thêm sữa, đường và 1 chút muối vào. Nhào đều tay khoảng 10 phút thì thêm 1 thìa dầu ăn rồi tiếp tục nhào. Khi thấy bột đã quện đều vào nhau thì bạn ủ bột từ 1- 2 tiếng.

Bước 2: Làm nhân

Miến ngâm rồi cắt thành đoạn ngắn vừa ăn. Mộc nhĩ, nấm hương thái sợi. Lạp xưởng thái miếng nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu gồm mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng cùng thịt xay nhỏ và hành băm vào âu, thêm hạt nêm và tiêu.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ sạch

Bước 3: Nặn bánh

Bột sau khi ủ, mang ra nhào lại 1 -2 phút rồi chia thành những phần nhỏ bằng 3 ngón tay. Lấy phần bột ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa cùng 1 -2 quả trứng cút. Phần mép bánh các bạn lưu ý phải gói kín nếu không khi hấp phần nước thịt dễ bị chảy ra.

Sau khi nặn xong bạn đợi bánh nở thêm 20 – 30 phút rồi hãy đem đi hấp.

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi nước sôi, bạn cho bánh vào hấp. Lót một lấy giấy nến để bánh không bị dính. Bạn có thể thêm 2 thìa dấm vào nước để bánh trắng hơn. Bánh hấp tầm 20 phút là chín.

Những chiếc bánh bao sau khi chín trắng mịn. Bánh nên ăn ngay lúc nóng lúc này vỏ bánh mềm xốp. Phần nhân nóng hỏi thơm bùi.

Add your thoughts

Your email address will not be published. Required fields are marked *